Phòng thờ là khu vực tâm linh quan trọng trong mỗi gia đình và tùy theo ý tưởng thiết kế cũng như diện tích của từng ngôi nhà mà khu vực này có thể rộng hoặc hẹp. Tuy nhiên, dù thiết kế phòng thờ theo bất cứ phong cách nào và có diện tích ra sao thì việc lựa chọn và bài trí nội thất là khâu quan trọng hàng đầu.

Tham khảo thêm:
Thiết kế và thi công nội thất bằng gỗ tự nhiên cao cấp
Thiết kế và thi công nội thất chung cư gỗ tự nhiên
Thiết kế và thi công nội thất phòng khách gỗ tự nhiên

Nội thất trong phòng thờ gồm những gì?
Nội thất đầu tiên và quan trọng nhất trong phòng thờ chính là bàn thờ. Đó có thể là bàn thờ treo tường hoặc tủ thờ nhưng thường khi đã dành hẳn 1 không gian riêng để thiết kế phòng thờ thì ngôi nhà cũng có diện tích khá rộng và lúc đó gia chủ sẽ chọn 1 chiếc tủ thờ có thiết kế thật độc đáo với sự tích hợp nhiều chức năng.
Tủ thờ được làm từ chất liệu gỗ với những nét chạm khắc tinh xảo được coi là điểm nhấn ấn tượng cho khu vực tâm linh, đồng thời cũng thể hiện sự chăm chút của gia chủ cho không gian thờ cúng cũng như sự thành kính đối với những người đã khuất. Trên bàn thờ, bát hương, bài vị, lư đồng… được sắp xếp khoa học, đúng phong thủy. Dưới tủ thờ thường được thiết kế 1 khoảng trống và tại đó gia chủ có thể đặt 1 chiếc ghế gỗ, khi cần thì kéo ra để thắp nhang hoặc đặt đồ thờ cúng.
Hai bên bàn thờ có thể là sự hiện diện của 2 lọ lục bình lớn được tạo nên từ gỗ thay cho lọ sứ như nhiều phòng thờ truyền thống. Nó có mục đích chính là trang trí cho khu vực phòng thờ thêm ấn tượng và có điểm nhấn. Cùng với đó, gia chủ có thể đặt 1 bộ bàn ghế gỗ tại đây để có thể thư giãn, đọc sách, nghỉ ngơi hay những lúc muốn lắng mình suy nghĩ.
Ngoài các mẫu nội thất trên, để tiết kiệm diện tích, gia chủ cũng có thể lắp đặt vách ngăn cnc, vừa tạo sự liên thông với các căn phòng khác mà lại có điểm khác biệt riêng.

Nội thất đồ gỗ tạo sự sang trọng cho phòng thờ
Với sự hiện diện của các mẫu nội thất trong phòng thờ, khu vực này sẽ trở nên sang trọng và cuốn hút hơn rất nhiều. Chất liệu gỗ được sử dụng để thiết kế nội thất trong phòng thờ như bàn thờ, bàn ghế thường là gỗ sồi, gỗ óc chó và riêng với vách ngăn có thể lựa chọn gỗ công nghiệp.
More nhận thiết kế và thi công nội thất phòng thờ đảm bảo đạt chất lượng với tính thẩm mỹ cao, đúng thời hạn hợp đồng. Chất liệu gỗ được Morehome sử dụng là gỗ tự nhiên đảm bảo với quy trình tẩm sấy đúng tiêu chuẩn.