Những người GIỮ 'MẠCH MÁU' thông tin MÙA LŨ

Lội nước trắng đêm, đóng bè đánh bại con suối dữ để lấy máy nổ đến trạm BTS là việc làm dần trở nên quen thuộc với người kỹ thuật viên ứng cứu thông tin các mùa lũ về.Vượt đèo, lội suối ứng cứu thông tin

Sau hơn một tuần lễ trời mưa dầm dề, nắng đã bắt đầu chiếu chói chang trên những vòm cây ở huyện Tân Sơn (Phú Thọ). Đặt can xăng hơn 20 lít xuống, các giọt mồ hôi nhễ nhại trên kiểu khuôn mặt đội trưởng đội kỹ thuật Viettel Nguyễn Minh Đức (sinh năm 1990) lẩm nhẩm ý định độ dài quãng đường bắt buộc phải đi để đến trạm thu phát sóng (BTS) Tiếp đây .

Tham khảo thêm internet viettel

Những ngày vào giữa tháng 7, huyện Tân Sơn bị nhấn chìm bởi cơn lũ ùa đến , các trạm BTS bị tê liệt, Đức phải đảm bảo an toàn toàn bộ trạm mau chóng chuyển động quay trở về . Toàn huyện mất điện 5 ngày thì 5 ngày đó anh cùng đội kỹ thuật phải đáp ứng xăng cho 32 trạm BTS, nơi xa nhất lên đến mức 40 km.

Nhớ lại Ngày Trước tiên lũ tràn về, phái mạnh 9x đời trước cùng hai kỹ thuật viên khác thay nhau khênh một máy nổ nặng 70 kg đi trong ban đêm , mực nước quá đầu gối để đưa sóng về xã Minh Đài - nơi cây cầu Văn Long bị gãy một nhịp.Đó chỉ là 1 85 địa điểm trạm BTS của Viettel tại 25 xã thuộc huyện Tân Sơn, Thanh Sơn, Tam Nông và Cẩm Khê mà Đức và các kỹ thuật viên khác phải thay nhau ứng cứu. Có đoạn bùn đất trơn trượt, nước tràn qua đập, kỹ thuật viên phải lò dò, cẩn trọng từng bước chân; 1 số đoạn khác, họ phải đóng bè để đánh bại con suối dữ. Thời điểm đến được một trạm BTS có khi mất nửa ngày, cho nên vì thế họ ăn ngủ ngay tại địa phận, ngày hôm sau lại liên tục tiến vào nơi xa hơn.

Click để xem cáp quang viettel

Bảo đảm an toàn Internet cho dân cư

Không chỉ là ứng cứu để thông tin gọi điện liên lạc thay đổi động trở về, những kỹ thuật viên còn tồn ở mặt ngay sau lúc nước rút tại hộ dân cư để xử lý sự cố cố định băng rộng.

Tại huyện Thanh Sơn, nước lũ đã làm ngập căn hộ cao cấp của hơn 3.500 hộ, trong đó , nhiều điểm tại thị trấn nước ngập trên 2 m. Các đường truyền dẫn mạng cũng trong hiện trạng tựa như . Sau khi nước rút, việc liên lạc của cư dân được bảo đảm nhưng liên kết Internet bị gián đoạn.Với nỗ lực cố gắng miệt mài, chỉ trong 1 ngày, anh Nguyễn Đắc Bằng - chuyên viên dây máy thuộc TT kỹ thuật Viettel huyện Thanh Sơn đã giải quyết và khắc phục hơn 90 sự cố, gấp 10 lần cân nặng thường ngày, Bảo hành & thay mới các Những loại thiết bị nếu rất cần thiết .

Xem thêm cách hòa mạng di động trả sau viettel nhận ưu đãi cực khủng

Vui vẻ khi chiếc ti vi im lìm mấy thời buổi này đã chuyển động trở về thông thường, ông Nguyễn Đình Toàn (thị trấn Thanh Sơn) cho biết: “Những ngày nước dâng, sóng di dộng thông minh đôi lúc bị chập chờn nhưng vẫn gọi điện liên lạc với con cái được, mạng Internet bị mất hết. Bây giờ , bằng hữu Viettel đến sửa chữa thay thế thay Những loại thiết bị không tính tiền , tôi lại rất có thể cập nhật Thông tin bên ngoài”.