Màn hình laptop là bộ phận hiển thị kết quả làm việc của chúng ta. Màn hình đẹp, hiển thị rõ nét chúng ta mới làm việc hiệu quả thoải mái. Bỗng một ngày màn hình chợp chờn, lúc sáng lúc tối, lúc lên màn hình lúc không khiến chúng ta rất khó chịu và không thể làm việc được. Và trong thời kì qua, cũng có nhiều bạn, bạn đọc gọi điện đến với Hiển Laptop để được tương trợ và khắc phục vấn đề này. Chúng tôi đã tư vấn chỉ dẫn chi tiết và các bạn đã khắc phục được. Hôm nay, Hiển Laptop sẽ làm bài chỉ dẫn chi tiết cho mọi người biết cách khắc phục màn hình lúc sáng, lúc tối một cách chi tiết, hiệu quả nhất. Quý độc giả chú ý từng bước, chi tiết chúng ta sẽ và khắc phục được lỗi màn hình laptop lúc sáng lúc tối nhé.

xem thêm>>caddy bay là gì?làm sao có thể gắn thêm SSD cho laptop

Màn hình laptop bị tối và mờ khi đang sử dụng
sửa lỗi màn hình laptop bị tối:

Trước khi đi vào chi tiết các bước sửa lỗi màn hình, chúng ta nên tìm hiểu về nguyên do vì sao màn hình lại bị mờ lúc sáng lúc tối như vậy nhé. Biết được duyên do thì chúng ta mới biết được cỗi rễ sự việc và xử lý mới chuẩn xác và khắc phục được. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số duyên cớ làm màn hình laptop lúc sáng, lúc tối và bị mờ nhé.

Các căn do màn hình laptop bị tối mờ và hướng khắc phục

Màn hình laptop bị tối mờ không phải do tự nhiên mà có, đây có thể là lỗi do phần mềm hoặc phần cứng gây ra do lúc trước khi bạn mua máy thì không bị lỗi màn hình laptop bị tối, tuy nhiên sau một thời gian dùng, có thể bạn vô tình chỉnh sửa một đôi tín năng nào đó trên laptop dẫn tới lỗi màn hình laptop bị tối mờ. Bạn có thể xem các duyên do và cách khắc phục dưới đây

Lỗi Màn hình laptop không sáng do cài đặt độ sáng màn hình sai

giả dụ bạn chỉnh độ sáng màn hình ở mức thấp sẽ dẫn tới tình trạng màn hình laptop bị tối, bị mờ rất khó nhìn. Đây là nguyên cớ mọi người hay cài đặt để kiệm ước pin máy khi dùng tuy nhiên sau đó lại không cài đặt trở lại hoặc có thể ai đó đã cài đặt mặc định như vậy.

=> Khắc phục lỗi này, để sửa lỗi này thì khá là đơn giản: Các bạn nhấn nút Fn + ( Nút tượng trưng sáng tối, có thể là biểu tượng hình quạ như hình trên ) lúc này chúng ta dễ dàng khắc phục được lỗi này nhé.

Phím chức năng làm tăng độ sáng màn hình laptop trên bàn phím
Lỗi màn hình laptop lúc sáng lúc tối do đèn cao áp của màn hình bị lỗi, chợp chờn

Đèn cao áp của màn hình bị lỗi, chấp chới… sẽ dẫn tới tình trạng màn hình laptop lúc sáng lúc tối. hiện thời hầu hết các Laptop đều sẽ sáng tốt ở độ sáng 1000 cd/m2. phải đèn cao áp của màn hình bị lỗi, chập chờn hay hỏng hóc đâu đó thì rất có thể chúng sẽ giảm độ sáng xuống dưới 1000 cd/m2 dẫn tới tính trạng màn hình laptop nhìn rất tối.

Đối với lỗi màn hình laptop lúc sáng lúc tối do đèn cao thế màn hình bị hư hỏng thì bạn nên thay thế màn hình laptop mới sử dụng sẽ ổn định và bớt hại mắt hơn, đèn cao áp màn hình laptop bây chừ cũng ít người sửa sang, có sửa thì độ sáng màn hình cũng không ổn định. Và giá sửa hay thay đèn cao thế cũng rất mắc, gần bằng giá trị của chiếc màn hình. Nên phương án tốt và kinh tế cho mọi người đó là chúng ta nên thay màn hình laptop mới, giá cũng rẻ và bảo hành 12 tháng. Là phương án tối ưu và hoàn hảo nhất cho người dùng bị hư đèn cao thế của màn hình laptop giờ.

>>Xem thêm: Màn hình laptop giá rẻ chỉ từ 700.000 tại Hiển Laptop

Màn hình laptop sáng tối liên tục Do cáp tín hiệu màn hình bị lỏng

bình thường các màn hình laptop đều có một dây cáp tín hiệu, nếu màn hình laptop bị sáng tối liên tiếp kiểu chợp chờn, cũng có thể là do lỏng dây cáp màn hình laptop hoặc dây cáp màn hình bị hỏng một đôi dây. Đối với trường hợp bị lỏng hay bị lỗi cáp này chúng ta tháo cáp ra, vệ sinh lại đầu tiếp nối xúc của cáp với main. Tốt hơn chúng ta có thể dùng R7 để xịt và làm sạch đầu nối tiếp xúc. Sau đó chúng ta gắn cáp lại chặt chẽ như lúc ban sơ và kiểm tra lại kết quả xem lỗi màn hình đã được cải thiện chưa.

Lỗi màn hình laptop tối nhưng máy vẫn chạy

rường hợp này có thân xác định do lỗi chip VGA trong mainboard bị lỗi, đối với các bạn sử dụng VGA rời thì lỗi này hay xảy ra. Để khắc phục lỗi này thì bạn cần phải đóng lại Chip VGA thì mới có thể sử dụng lại thường nhật, để sửa lỗi này bạn nên đến hệ thống sửa laptop uy tín, có các chuyên viên và máy móc chuyên dụng hiện đại mới tiến hành kỹ thuật này được.

Hiển Laptop - Địa Chỉ Hàng Đầu về Dịch Vụ Màn Hình Laptop tại TPHCM

Với hơn 10 năm hình thành và phát triển tại đô thị hồ chí minh, thương hiệu Hiển laptop được nhiều người biết đến với lĩnh vực linh kiện laptop chính hãng giá rẻ và dịch vụ laptop chuyên nghiệp. Đặc biệt, trong lĩnh vực màn hình laptop, với hàng ngũ chuyên viên nhiều năm trong nghê, thành thục chuyên nghiệp các kỹ thuật đóng chip, tu tạo mainboard... sẽ giúp quý khách khắc phục tình trạng màn hình laptop lúc sáng, lúc tối một các hoàn hảo nhất, chuyên nghiệp nhất. Hơn nữa, tại Hiển laptop còn là kho linh kiện laptop chính hãng, giá sỉ - sẵn sàng có đầy đủ mẫu, mã màn hình laptop để thay thế cho quý khách.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com

Chủ đề cùng chuyên mục: