Trong thời gian gần đây, lượng khách hàng đến với công ty chúng tôi để vệ sinh laptop tăng nhiều. Đó là cách khắc phục, cách xử lý của đa số người dành cho laptop của chúng ta bị nóng, bị tắt nguồn đột ngột do bị bám bụi, kẹt bụi bẩn nhiều trong laptop.

Laptop bị nóng, bị bẩn gây ra tắt đột ngột cho laptop

Laptop nóng quá tự tắt có thể là do cpu bị quá tải, quạt tản nhiệt bị hỏng hay laptop quá bẩn ít vệ sinh,.... Nên giải quyết tình trạng Laptop nóng quá tự tắt này ngay tránh gây ảnh hưởng đến các bộ phận như main, ổ cứng, pin,...
Laptop nóng quá tự tắt – 3 căn do đốn gây ra sự cố
Laptop nóng quá tự tắt có phải vấn đề nghiêm trọng hay không? Tôi đang làm việc thì thấy laptop nóng lên thất thường rồi tự động tắt, tôi cần làm gì để phòng tránh sự cố này? Tôi chẳng thể tự khắc phục được tình trạng laptop nóng quá tự tắt, địa chỉ nào chuyên tu bổ máy tính uy tín tại TPHCM?

Đây là hầu hết những câu hỏi mà người dùng thắc mắc khi gặp phải vấn đề này. Ở bài viết này, Hiển Laptop sẽ đưa ra những thông tin hữu ích nhất về sự cố laptop nóng quá tự tắt để bạn biết cách xử lý sao cho phù hợp nhất. trước nhất, đây là một lỗi rất nghiêm trọng, gây ra hầu hết các bệnh cho linh kiện, phần cứng máy tính. Vậy duyên do tại sao khiến tình trạng này xảy ra.

Những căn nguyên khiến laptop nóng quá tự tắt và lưu ý quan trọng:

CPU bị quá tải:
Việc dùng quá nhiều các phần mềm, ứng dụng cùng lúc,… hay đơn giản chỉ là chơi game có đồ họa cao, nặng có thể khiến cho khâu xử lý dữ liệu trong laptop bị quá tải. Điều này khiến cho laptop bị nóng lên và tự tắt một cách đột ngột. Bạn cần hạn chế, và chỉ dùng sao cho thích hợp với cấu hình máy. Nếu nhu cầu dùng của bạn cao mà chiếc laptop không đủ đáp ứng, bạn hãy tiến hành nâng cấp RAM hay ổ cứng cho máy.

Quạt tản nhiệt bị hỏng, không hoạt động:
Quạt tản nhiệt có vai trong quan tọng giúp không khí trong laptop được lưu thông, hạ nhiệt các bộ phận trong máy. nếu đang dùng mà máy bạn phát ra tiếng ồn, hay tiếng động lạ thì khả năng cao thiết bị này đã bị hỏng. Bạn cần tìm ngay những trung tâm tu bổ máy tính hoặc thay mới quạt càng sớm càng tốt tránh gây ra sự cố laptop nóng quá tự tắt.

Quạt tải nhiệt, bộ phận quan trọng cho CPU
Laptop quá bẩn.
Việc ít vệ sinh, bảo dưỡng cho laptop có thể khiến cho các bộ phận máy như quạt thông hơi, khe tản nhiệt,… bị bám bụi, dẫn đến khả năng hoạt động kém hơn so với thông thường. Để tránh tình trạng này xảy ra, chúng tôi khuyên bạn nên bảo trì, vệ sinh cho máy tính định kỳ ít ra 3 tháng 1 lần.
Laptop bị bám bụi bẩn quá nhiều, không thoát được nhiệt cho CPU
Cách sử dụng Giúp Laptop Không Bị Nóng Và Tắt

- Khi máy có hiện tượng chạy chậm, nóng thì chúng ta không nên chạy thêm ứng dụng, chúng ta nên giảm bớt vận dụng đang dùng để làm giảm công suất của CPU và Ram, Giúp Laptop nhẹ bớt và không phát ra nhiều nhiệt.
- thẩm tra lại hệ thống vận dụng của chúng ta có bị chạy song hành, có bị ngồn ram nhiều hay không. Xem lại những phần mềm nào không cấp thiết chúng ta nên tắt và không cho chạy cùng hệ điều hành.
- Nếu máy chạy lâu ngày và cảm thấy nặng máy, thẩm tra lại dung lượng Ram khi chạy hệ điều hành, không chạy bất kì áp dụng nào cả. Xem dung lượng Ram có tốn nhiều không. Nếu dung lượng Ram bị chiếm khoảng dưới 1gb là hệ điều hành chúng ta ổn định và không bị thất thoát dung lượng Ram khi chạy. Nếu kiểm tra thấy dung lượng Ram lớn, cao bất thường hơn 1gb, chúng ta nên xem lại bản win, ứng hệ điều hành chúng ta đang dùng. Tốt nhất, vấn đề này, chúng ta nên cài lại win cho laptop của chúng ta. Khi đó bộ nhớ Ram được phóng thích khỏi các áp dụng, các file không cần thiết của hệ điều hành, của vận dụng

xem thêm>> Ram laptop 4gb giá bao nhiêu

Bảng tác vụ giúp chúng ta xem hiệu suất làm việc
Như trên hình, ứng dụng của laptop đang mở chỉ có ít, nhưng dung lượng Ram đã ngốn, đã dùng hết 6gb/7.0gb. Chúng ta nên cài lại win cho laptop này để hiệu suất dùng Ram thấp, đỡ nảy sinh nhiêt.

- thẳng tuột nghe hoặc sờ vào máy xem quạt laptop có chạy, có hoạt động êm thường nhật không. Hoặc xem nó có hiện tượng kêu to bất thường không. Việc xác địch sớm duyên do từ quạt cũng giúp chúng ta khắc phục tốt vấn đề laptop bị nóng.

- Nên dùng đế tải nhiệt cho laptop, giúp laptop luôn được mát, được tải nhiệt cho CPU, giúp CPU chạy mượt mà, tối đa được công suất.

- Khi laptop chạy nóng, chạy nhiều ứng dụng thì chúng ta nên tắt bớt hoặc tắt laptop cho nghỉ một lúc hết nóng chúng ta mới cho chạy hoạt động lại thường ngày nhé. Không nên làm việc quá khi thấy laptop nóng và quạt laptop kêu to, lúc đó CPU laptop đang làm việc quá nóng, quá công suất của CPU.

- Laptop chạy chậm, chạy yếu liền do thiếu Ram Laptop, các bạn nên cân nhắc việc nâng cấp, tăng ram cho laptop cũng làm giảm được việc nóng, giảm bớt được hiện tượng nóng máy, tự tắt của laptop

=> để được xử lý, được chỉ dẫn chi tiết các vấn đề trên, quý khách hãy đến với chúng tôi, Hiển Laptop chuyên tu sửa, chuyên khắc phục những vấn đền về laptop bị nóng, vệ sinh laptop, lỗi quạt tải nhiệt... một cách hoàn hảo, tốt nhất cho laptop của quý khách. Đặc biệt, dịch vụ uy tín chuyên nghiệp nhưng giá thành luôn luôn là giá thành bình dân, rẻ cạnh tranh nhất so với nhiều công ty khác tại TPHCM.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ kiểu dáng, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com

Chủ đề cùng chuyên mục: