Macbook pro retina 2018 và macbook air 2018 cùng là phiên bản mới của apple. Cùng được tích hợp những tính năng mới nhất của một dòng máy tính thế hệ mới.
Nhưng giữa chúng vẫn có sự khác biệt tạo nên dấu ấn riêng của bản thân. Sự khác biệt này sẽ là tiêu chí để người dùng đưa ra lựa chọn của mình: macbook pro retina mới hay macbook air mới?
So sánh macbook air với macbook pro retina 2018

Màn hình retina sắc nét, sống động


+ Cả macbook air 2018 và macbook pro 2018 đều có kích cỡ màn hình rộng 13 inch tương đương nhau.
+ Màn hình có độ phân giải tương đồng, nhưng vẫn cho thấy sự khác biệt về chất lượng hiển thị.
Cùng sở hữu màn hình retina với độ phân giải là 2560 x 1600 pixels. Tuy nhiên, macbook pro retina 2018 đắt giá hơn nhờ công nghệ True Tone. Apple đã khéo léo đưa vào nó tính năng này để nâng cao chất lượng hiển thị cho sản phẩm.
Sức mạnh vượt trội về mặt hiệu suất của macbook pro

+ Phiên bản macbook air đời mới nhất được trang bị chip xử lý Intel dual-core thế hệ thứ 8. Tuy nhiên, vì chỉ có một phiên bản duy nhất nên bạn không còn lựa chọn thứ hai để nâng cấp hiệu năng của chúng.
+ Trong khi đó, macbook pro retina 2018 sử dụng chip xử lý Core i5 lõi tứ thế hệ thứ 8 của Intel. Ngoài ra, nó còn tùy chọn chip lõi tứ Core i7 dành cho người dùng muốn sử dụng laptop hiệu năng cao.
Thanh Touch Bar tiện dụng ở macbook pro

+ Macbook air 2018 kém macbook pro ở trải nghiệm bàn phím ảo Touch Bar. Đây là công cụ đặc biệt gắn liền với trải nghiệm cao cấp mà chỉ có dòng macbook pro đem lại.

Có nên rinh ngay chiếc macbook pro retina 2018 hay không?

Nếu bạn đang mong đợi một cuộc “lột xác” toàn diện về macbook pro. Thì phiên bản 2018 có thể sẽ không được như bạn mong đợi vì kiểu dáng của nó vẫn như cũ.
Nhưng, nếu bạn mong muốn một hiệu suất mạnh mẽ hơn nữa. macbook pro retina 2018 xứng đáng là lựa chọn để cân nhắc.
Và để sở hữu chiếc macbook tuyệt vời này, Viettech88 là địa chỉ được nhiều người dùng lựa chọn. Viettech88 cung cấp đủ các loại laptop thuộc những thương hiệu nổi tiếng thế giới. Các sản phẩm laptop tại đây đều được bán với mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với chế độ bảo hành và hậu mãi tốt nhất.
Truy cập Viettech88.vn hoặc liên hệ hotline 0911.515.888 để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp nhanh nhất.
=>> xem thêm: macbook air core i5

Chủ đề cùng chuyên mục: