Ổ cứng máy tính cũng như Ram Laptop là 1 trong những thành phần rất quan trọng đối mang một chiếc máy tính xách tay để bàn PC hay laptop, trường hợp lắp thêm ổ cứng có tốc độ truy xuất dữ liệu cao thì sẽ giúp máy tính xách tay hoạt động "mượt" và nhanh hơn không ít, đặc thù là trong xử lý đồ họa, mẫu thiết kế,...

Sở hữu sự ra mắt của ổ cứng SSD trong các năm vừa qua thì đã giúp các cái laptop PC, máy tính xách tay có thể khởi động nhanh hơn, chạy những phần mềm hiệu quả hơn không ít so sánh ổ cứng HDD. Vậy SSD là gì và nó mang những cái nào? Làm sao để mua tìm được ổ cứng SSD nào tốt và đam mê thì mời bạn cùng tham khảo nội dung mà bên tôi tổng hợp trong phần dưới đây.

Top 5 các ổ cứng SSD phải chăng nhất mà bạn chắc chắn mua

Dưới đây là những lắp thêm SSD đang được bán được nhiều tại những trang buôn bán điện tử, dẫu thế bạn phải xem kỹ các thông tin bên dưới trước lúc tìm tậu ổ cứng SSD cho máy tính xách tay của mình.

1. Ổ Cứng SSD Sata III 2.5 inch 250GB Samsung 860 Evo

Ổ Cứng SSD Sata III 2.5 inh 250GB Hãng Samsung 860 Evo MZ-76E250BW có dáng vẻ thông minh dành cho máy tính xách tay cá nhân và máy tính có V-NAND mới nhất sở hữu khả năng tương ưa thích rẻ mang đa phần những vật dụng lắp thêm tinh và máy tính ngay lúc này.

Mang ổ cứng cúng Samsung 860 Evo, chắc chắn hoàn thành rẻ được các thiết yếu cơ bản như: Khởi động máy tính nhanh, tuy xuất dữ liệu và hình ảnh có dung lượng to lớn chỉ trong tíc tắc. Ko kể ra, nó còn được phối hợp phong phú kỹ thuật hiện dại giúp ổ cứng SSD chắc chắn hoạt động lý tưởng và bền bỉ nhất.

2. Ổ Cứng SSD WD Green 120GB 3D NAND

Ổ Cứng SSD WD Green 120GB 3D NAND – WDS120G2G0A được đồ vật chuẩn giao tiếp SATA III cho tốc độc truyền tải data lên đến 6Gb/s và mang tốc độ này sẽ giúp máy tính của bạn hoạt động nhanh và phải chăng nhất cứng cáp. Vật dụng cho vận tốc đọc 540MB/s và vận tốc ghi là 430MB/s.


3. Ổ Cứng SSD Patriot Burst 120GB

Ổ Cứng SSD Patriot Burst 120GB cũng được thứ chuẩn SATA III vững chắc giúp máy tính và laptop có thể hoạt động một phương pháp lý tưởng nhất, lắp thêm cho vận tốc đọc là 550MB/s và vận tốc ghi là 500MB/s và phong phú kỹ thuật tốt khác giúp đồ vật bền và ổn đỉnh hơn. Bạn cũng kiên cố tìm RAM DDR4 Samsung nó cực kỳ tốt cho máy tính của bạn

Ko kể ra, Ổ Cứng SSD Patriot Burst 120GB sở hữu công nghệ chắc hẳn giúp vật dụng tiết kiệm được năng lượng và khởi động đồ vật được nhanh nhất Chắn chắn.

4. Ổ Cứng SSD 120GB Team L7 EVO Sata III

Ổ Cứng SSD 120GB Team L7 Evo chuẩn Sata III được dáng vẻ hơi nhỏ gọn và dễ dàng dùng. Máy cho tốc độ ghi là 460MB/s và vận tốc ghi là 300 MB/s có chuẩn SATA III cho đường dẫn lên đến 6Gbps.

Ổ Cứng SSD 120GB Team L7 Evo cho hiệu năng hoạt động mạnh mẽ hơn lan rộng ổ SSD sở hữu chuẩn SATA II và đồng thời tăng hiệu suất tiêu dùng cũng như thời gian tắt mở laptop PC hoặc máy tính xách tay.

5. Ổ Cứng SSD SanDisk Plus 120GB (Up khổng lồ 530/400 MB/s)

Ổ Cứng SSD SanDisk Plus 120GB cũng là lắp thêm được lắp thêm tiếp xúc SATA III có tốc độ đọc là 550MB/s và vận tốc ghi là 450MB/s phải gần như Chắn chắn giúp laptop PC hoặc máy tính khởi động chỉ trong giây phút.

Ổ Cứng SSD Sandisk Ultra Plus mang dung lượng 120GB đề nghị bạn đông đảo kiên cố thoả thích lưu trữ các data năng như ảnh gốc, video,…

6. Ổ Cứng SSD Silicon Power S55 120GB (TLC)

Ổ cứng SSD Silicon Power 120GB S55 được lắp thêm chuẩn SATA III cho vận tốc đọc là 550MB/s và vận tốc ghi là 420MB/s chắc chắn giúp máy tính PC hoặc máy tính xách tay cứng cáp thực hiện 1 bí quyết logic nhất chắc. Giống như như Ổ Cứng SSD Sandisk Ultra Plus, ổ cứng này cũng với dung lượng 120GB đề nghị bạn tất cả dĩ nhiên lưu trữ và xem những tập tin ảnh nặng, video mang vận tốc nhanh đến bất ngờ.

Có thể bạn quan tâm:
mua RAM laptop DDR3 Chính Hãng ở đâu ?
SSD là gì?

Solid State Drive là tên được quan tâm của SSD, đây là ổ cứng vật lý hoặc còn được gọi là ổ cứng dạng rắn. Tương tự như HDD thì ổ cứng SSD được tiêu dùng sở hữu vài trò chứa các data như hệ điều hành, những tập tin hình ảnh, video, văn bản,… dẫu thế về cơ chế hoạt động giữa HDD và SSD thì chúng đông đảo khác nhau.

Các dữ liệu khi được đựng trong ổ SSD sẽ được lưu trữ trong các Chip Flash bắt buộc sẽ ko mang tình trạng bị phân mảnh hoặc cảm nhận được hoạt động của đĩa quay. Ổ cứng SSD thường với vận tốc truy xuất đọc/ghi data nhanh hơn ít nhiều đối chiếu ổ HDD, cứng cáp đến hàng trăm lần. Cơ cấu của SSD thường có 3 phần đó là Chíp Điều Khiển trung tâm, RAM Cache và NAND, các thành phần này sẽ quyết định đến chất lượng của một ổ cứng SSD.

1 ổ cứng SSD được cấu tạo sở hữu phổ biến con chip nhớ Flash mang tên là Non-volatile Memory và chúng được liên kết mang nhau. Các con chip nhớ này được lắp cố định ở Mainboard (bo mạch chủ) hoặc thông qua cổng PCI/PCIE yêu cầu do đó mà vận tốc truy xuất data thường nhanh hơn rất nhiều trường hợp đối chiếu HDD.


Ưu điểm

Tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn khá rộng rãi so sánh HDD phải thời gian khởi động máy tính nhanh và giảm thiểu bị các tình trang như ổ cứng Full Disk 100%, lag hoặc đơ lúc sử dụng.
không bị phân mảnh trong công đoạn tiêu dùng do SSD không với cơ chế ghi dữ liệu lên những phiến đĩa (platter) như HDD.
Do ko sử dụng cơ chế cơ học nên ổ cứng SSD sẽ an toàn hơn tỏng trường hợp máy có tác động ngoại lực vào.
Hầu như không phát ra tiếng ồn nào trong khi hoạt động


Nhược điểm

Giá thành tương đối cao do vật dụng nhiều lựa chọn kỹ thuật mới trên sự thật, mặc dù vậy nó cũng đang giảm dần theo thời gian.
Dung lượng thường khiêm tốn hơn hơi nhiều lựa chọn so với HDD và giá thành tỉ lệ thuận sở hữu dung lượng lưu trữ.
Ổ cứng SSD nào thấp nhất


Phân cái ổ cứng SSD

Hiên nay, ổ cứng SSD được chia khiến ba chiếc là TLC, MLC và SLC, dưới đây sẽ là thông tin chi tiết về các cái này.

TLC, tên rất nhiều là NAND Triple Layer Cell: các ổ SSD TLC lưu trữ 3 bit trên mỗi cell, mẫu này thường có vận tốc siêu cao mặc dù thế tuổi thọ lại là dòng kém nhất, ngừng tối đa chỉ ở 5000 lần ghi/xóa và sở hữu giá trung bình 0,6$/1GB.

MLC, với tên gần như là NAND Multi Layer Cell: mẫu này thường say mê mang người dụng nhiều loại, nó tiêu dùng ô nhớ đa dạng cấp phải 1 ô nhớ sẽ chứa được 2 bit data. Ổ cứng MLC có vận tốc cao mặc dù vậy lại kém ổn định, so sánh với SLC thì nó kém hơn gần 10 lần. Tuổi thọ của mỗi cell ở mức 10.000 lần ghi/xóa và sở hữu giá trung bình 1$/1GB.

SLC, có tên mọi là NAND Single Layer Cell: chiếc này thường được các công ty lớn, doanh nghiệp hoặc những SSD Server sử dụng, nó chỉ dùng ô nhớ một cấp đề nghị 1 ô nhớ chỉ vững chắc chứa một bit dữ liệu. SLC ko sở hữu vận tốc quá cao dẫu thế nó lại rất ổn định và bền nhất. Tuổi thọ của mỗi cell ở mức 100.000 lần ghi/xóa và mang giá trung bình 3$/1GB.