Nếu bạn là một dân đam mê với game thì hẳn không thể không biết đến dòng case tản nhiệt nước. Một số loại tản nhiệt nước đang phổ biến trên thị trường bao gồm
  • Tản nhiệt nước All In One

All In One – “tất cả trong một” bao gồm 1 hệ thống nhất định (Block, bơm, Tank, Rad & Fan) được lắp ráp sẵn đầy đủ. Các bộ All In One đúng như cái tên của nó luôn là các gói “mỳ ăn liền” cho người chơi tản nhiệt nước lười độ hoặc đơn thuần là do thị hiếu.

Tản nhiệt All In One có sẵn đa dạng kích cỡ và có thể dễ dàng lắp đặt như những mẫu tản nhiệt bình thường. Nhưng bạn phải chú ý đo đạc không gian của bộ case trước lúc lắp đặt.
Tản All In One cũng không đề nghị phải bơm lại nước và cần phải bảo dưỡng định kỳ tản nhiệt thông thường. Thí dụ như lau bụi.

Tản nhiệt nước All In One (AIO)

Nhược điểm của tản nhiệt All In One: Nhược điểm cốt yếu của tản nhiệt nước All In One điển hình chính là hiệu năng sẽ thấp hơn (khi so với tản nhiệt nước theo bộ KIT hoặc tản nhiệt nước Custom). Thêm vào đấy là khả năng tùy biến để làm mát thêm các bộ phận khác rất nhiều là điều chẳng thể.Và vấn đề chính do những linh kiện dính liền với nhau nên khi một trong những linh kiện bị hỏng thì cũng là lúc bạn nói lời giã biệt với chiếc tản all in one của mình vì nó sắp như không thể tu sửa được nữa .
  • Tản nhiệt nước Custom – KIT:

một bước tiến mới và phát triển của bộ tản all in one , khi mà những linh kiện tản nhiệt đã được sắp xếp riêng biệt, anh chị được quyền tùy biến đường nước theo ý của bản thân, lúc tiến hành phải ghép những đường nước lại với nhau thành 1 bộ máy hoàn chỉnh.

Tản nhiệt Custom KIT
>>> Xem thêm Các mẫu máy tính bàn giá rẻ tại Tường Vi Tính
Dùng tản nhiệt Custom đòi hỏi người chơi phải nghiên cứu kỹ lưỡng, lập kế hoạch bài bản và kèm theo cũng sẽ phải đầu tư tốn kém hơn so với hình thức chơi tản All In One.
Với các bộ tản custom như thế này , thường thì hãng đã lên đủ cho bạn những bộ phận cần thiết để cấu thành lên một hệ thống giải nhiệt cơ bản cho máy tính của bạn rồi, việc duy nhất bạn cần khiến cho ấy là lắp chúng vào máy tính của mình là xong.
  • Chọn từng linh kiện rời để lắp tản nhiệt nước

Có thể này đây là đỉnh cao của tản nhiệt nước với khả năng tùy biến bất tận tùy theo sức thông minh của người chơi. Tản nhiệt Custom có thể tùy biến tới từng bộ phận nhỏ nhất của bộ case, hẳn nhiên vẫn phải phụ thuộc vào không gian bên trong bộ case đó.Với sự lựa chọn này người chơi sẽ tự chọn cho mình các linh kiện tốt nhất , đẹp nhất ,khủng nhất theo ý mình,Và ở đây sự thông minh của con người sẽ được đặt lên làm nhân tố chính, quyết định sự xấu đẹp của bộ case máy tính !!
  • Tản nhiệt nước tự chế

Ở quá trình nguyên sơ của tản nhiệt nước tại Việt Nam, khi mà linh kiện cho tản nhiệt nước còn hiếm và đắt đỏ thì các game thủ đã tự chế cho mình các bộ tản nhiệt nước theo bắt mắt hand-made. Cách chơi này cũng rất hay nhưng khó tiến hành cũng như dễ xảy ra cháy nổ nguy hiểm tới cả dàn máy. Chưa nhắc đến linh phụ kiện để chơi cũng khó kiếm.
Hiện nay thì có thể kể Tản nhiệt nước tự chế đã gần như biến mất và nhường chỗ cho 3 cách chơi nước bên trên.


TƯỜNG VI TÍNH
Hotline : 0903844370 (Anh Tường)
Điện thoại : 0903844370
Website:http://tuongvitinh.com/
Địa chỉ : 296 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM