Bạn là một sinh viên mới bước vào ngưỡng cửa đại học, bạn muốn trang bị cho mình một chiếc máy tính xách tay giá rẻ để phục vụ cho nhu cầu học tập của mình nhưng bạn lại quá hoang mang vì có quá nhiều loại laptop giá khác nhau cùng với những tính năng khác nhau đi kèm với những mức giá của chúng.
Chúng tôi sẽ đem lại cho bạn một số thông tin chi tiết về 2 dòng máy tính xách tay giá rẻ này.

Ở dòng laptop giá rẻ thường có mức giá từ dưới 8 triệu đồng đến khoảng 10 triệu đồng và có đặc điểm là đa số các máy tính đều sở hữu bộ vi xử lý Intel Celeron và Pentium thường với tốc độ xử lý từ 1.86GHz đến 2.16GHz.

Bộ vi xử lý Intel Pentium

Intel Pentium là dòng chip xử lý được Intel sản xuất với mục đích đạt được hiệu năng ổn định với mức giá hợp lý nhất mà người dùng có thể bỏ ra. Dòng chip này thường được sử dụng trên các dòng laptop giá rẻ có cấu hình tầm trung với mức giá bình dân.
Để hạ giá thành sản xuất bộ vi xử lý Pentium không hỗ trợ các công nghệ hiện đại như Turbo Boost hay siêu phân luồng nhưng thay vào đó dòng vi xử lý này lại có khả năng tương thích với rất nhiều bo mạch đến từ các hãng cũng như các dòng máy khác nhau, đó cũng là một trong những lý do các dòng máy tính xách tay giá rẻ thường sử dụng bộ vi xử lý này.
Intel Pentium thường có 2 nhân xử lý (một số rất ít có 4 nhân) với xung nhịp dao động từ 1.1GHz đến 3.5GHz nhưng các dòng máy tính giá rẻ cho sinh viên thường trang bị loại có xung nhịp dao động từ 1.86GHz đến 2.16GHz. Hiện tại bộ vi xử lý Pentium cũng đã được Intel nâng cấp lên thế hệ Haswell và được sản xuất ở quy trình 22nm cho khả năng siêu tiết kiệm điện TDP 15W và hiệu năng xử lí tốt hơn các dòng vi xử lý Intel Core i thế hệ cũ.

Bộ vi xử lý Intel Celeron

Intel Celeron là bộ xử lý cấp cơ bản của Intel dành cho các laptop giá rẻ dành cho sinh viên . Ở điều kiện hoạt động bình thường, bộ vi xử lý Intel Pentium và bộ vi xử lý Celeron gần như tương đương nhau .Nếu cùng số nhân và cùng xung nhịp xử lý) nhưng khi chạy ở các ứng dụng mạnh như xử lý đồ hoạ, game, video thì bộ vi xử lý Pentium thường có tốc độ xử lý nhanh đến gấp 2 lần bộ vi xử lý Celeron.
Các máy tính xách tay giá rẻ sở hữu bộ vi xử lý này thường phục vụ tốt các nhu cầu cơ của công việc học tập cũng như làm việc văn phòng như tính ,soạn thảo văn bản, email và những công việc giải trí như xem phim, nghe nhạc.
Ngoài ra, nếu có nhu cầu bạn cũng có thể chơi những dòng game cơ bản căn với đòi hỏi cấu hình không cao như game dòng game của PopCap, Pikachu, cờ tướng, game đơn giản trên website… để phục vụ nhu cầu giải trí của mình.

Chủ đề cùng chuyên mục: