Làm thế nào để chọn và sử dụng sàn gỗ đúng

Sàn gỗ hiện đang dần trở thành sự lựa chọn thay thế cho việc dùng sàn gạch, sử dụng sàn gỗ không những đem lại cảm giác thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên cho ngôi nhà của bạn mà còn có công dụng cách âm cực tốt.Trên thị trường hiện có rất nhiều loại sàn gỗ khác nhau về tính năng cũng như chất lượng. Tùy vào từng mục đích sử dụng khác nhau mà khách hàng sẽ lựa chọn các loại sàn gỗ có khả năng chống nước, độ bằng phẳng, độ mài mòn… khác nhau. Hiện nay, 3 loại ván sàn gỗ thường được dùng là ván sàn gỗ tự nhiên, gỗ ép và gỗ công nghiệp.


Ván sàn gỗ tự nhiên có đặc điểm nổi bật là hoa văn tự nhiên, tạo cảm giác thoải mái.Tuy nhiên, nó có khiếm khuyết dễ biến dạng và độ chống mòn thấp. Tỷ lệ ngấm nước của gỗ cũng rất quan trọng. sử dụng các sản phẩm có tỷ lệ ngấm nước cao dễ dẫn đến hiện tượng nứt, vênh vào mùa đông khô hanh, khó bảo quản, nhất là trong điều kiện khí hậu nóng ẩm. Do đó, tỷ lệ ngấm nước là 1 trong các thông số mà người dùng cần lưu ý khi chọn mua. Tuy nhiên, ở Việt Nam những thông số về tỷ lệ thấm nước thường rất ít được nhà sản xuất ghi trên sản phẩm. Vì vậy, bạn có thể gõ 2 tấm gỗ vào nhau. Nếu âm thanh phát ra trong, đanh thì cơ bản đáp ứng được yêu cầu. Ngược lại với âm thanh phát ra trầm đục, sản phẩm có thể không đạt tiêu chuẩn.


Đối với loại sàn được làm bằng gỗ ghép thì gồm có hai loại là sàn ghép từ 3 lớp gỗ đặc và sàn được loại gỗ ghép nhiều lớp. Loại sàn gỗ làm từ gỗ ghép có đặc điểm nổi bật đó chính là sở hữu được các hoa văn tự nhiên và cảm giác thoải mái của những sản phẩm gỗ thường mang đến, đồng thời sản phẩm sản gỗ làm từ gỗ ghép thường có tỷ lệ giãn nỡ khô cong khá thấp và có tính ổn định về kích thước. Đối với sàn lát bằng gỗ công nghiệp, chất liệu cơ bản là những tấm gỗ thớ dày và vừa cùng với vỏ bào được nén chặt thành từng tầng. Ưu điểm của những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp là trên bề mặt của sản phẩm đều được phủ thêm một lớp chất liệu chống mài mòn. các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp đều sở hữu những ưu điểm mà các loại sàn gỗ khác không có như độ mài mòn cao, hoa văn gọn gàng, đa dạng, độ bóng đều, tháo lắp dễ dàng, không bị biến dạng trong quá trình dùng.


Khi lựa chọn loại sàn gỗ để lót sàn nhà quý khách cần dựa vào phong cách thiết kế của căn nhà cũng như cách bài trí trong nhà mà chọn lựa màu sắc, hoa văn của sàn gỗ sao cho phù hợp. Đối với những căn hộ mang phong cách hiện đại, việc chọn lựa sàn gỗ thường tuân theo hai phương pháp bài trí tương đồng hoặc tương phản.


khách hàng cần chọn những loại sàn gỗ có màu sắc ton sur ton với các vật dụng, nội thất trong nhà nếu chọn phương pháp bài trí tương đồng. Ngược lại nếu phong cách quý khách hàng hướng tới là phong cách đối lập thì sàn gỗ mà khách lựa chọn nên là các màu sắc đối lập với màu sắc của nội thất của căn nhà.
Khi dùng sàn gỗ người dùng cũng nên chú ý tới diện tích của căn phòng vì sàn gỗ còn có khả năng giúp nới rộng hay thu hẹp không gian. Nếu căn phòng có diện tích hẹp thì quý khách hàng có thể sử dụng những loại sàn gỗ có miếng ghép nhỏ, sáng màu để tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng. Còn đối với những căn phòng rộng thì khách nên chọn lựa các loại sàn gỗ tối màu, vân lớn để tạo cảm giác ấm cúng.

Nội thất Mộc Phát - 539 Lê Trọng Tấn, P Sơn Kỳ, Q Tân Phú

Hotline: 0938.913.468 Mr Tâm - Website: mocphat.vn

Nguồn: san go cong nghiep duc

Chủ đề cùng chuyên mục: