Đến 1 lúc nào ấy chiếc máy tính xách tay của bạn dù xịn tới đâu vẫn sẽ xảy ra vấn đề bị chai pin, việc thường xuyên test máy máy tính cũ để kiểm tra pin là một trong Những việc mà bạn nên làm cho nhằm nắm rõ hiện trạng pin hiện giờ để đưa ra Các Bí kíp giải quyết, và đây sẽ là 1 trong Một vài nhân tố cơ bản giúp bạn trong việc chọn và check máy tính xách tay cũ trước khi tậu.

>>> Tham khảo thêm laptop cũ giá rẻ: https://laptopcuongphat.com/laptop-cu-xach-tay-gia-re/

Đến 1 lúc nào đấy cái laptop của bạn dù chính hãng đến đâu vẫn sẽ xảy ra vấn đề bị chai pin, việc thường xuyên test máy máy tính cũ để kiểm tra pin là một trong Một số việc mà bạn nên làm nhằm nắm rõ trạng thái pin hiện nay để đưa ra Các Mẹo giải quyết, và đây sẽ là 1 trong Một vài nguyên tố cơ bản giúp bạn trong việc chọn và check desktop cũ trước khi sắm.


Tín hiệu nhận biết pin desktop đang bị chai khi test máy máy tính xách tay cũ
Sau một thời gian dùng laptop cũ, việc pin laptop bị chai là điều hết sức thông thường, từ Một số mẫu desktop tầm phải chăng cho đến cao cấp đều sẽ gặp tình trạng này. Lúc bạn test máy desktop cũ, sẽ có Các tín hiệu nhận diện máy tính bạn đang bị chai pin như:

- Bình thường trên Một vài hệ điều hành sẽ có Một vài cảnh báo khi máy tính của bạn bị chai pin, và thường lúc có thông báo này thì kiên cố bạn cần phải thay pin desktop mới.

- Giả dụ như không xuyên dùng máy tính, bạn sẽ nhận thấy được vấn đề này, giả dụ bạn check desktop cũ trước lúc sắm, thời lượng dùng pin ban sơ có thể là từ 5-6 giờ, nhưng sau hàng tháng con số này dần dần giảm xuống đồng nghĩa quá trình "lão hóa" đang bắt đầu xảy ra.

Cách kiểm tra tuổi thọ pin laptop chuẩn xác nhất

Để test máy laptop cũ chuẩn xác nhất bạn xem hiện tại pin máy tính xách tay của bạn bị chai ở chừng độ nào thì chúng ta có thể dùng đến Một số phần mềm, tuy nhiên thường thì cài đặt phần mềm sẽ tương đối tốn thời gian nên máy tính Cường Phát sẽ chỉ dẫn Anh chị Bí kíp dễ làm và hiệu quả nhất đấy chính là dùng một đôi câu lệnh Command Prompt.

>>> Có thể bạn quan tâm: laptop chuyên đồ họa mỏng nhẹ
Bước 1: Đầu tiên, bạn mở cửa sổ Command Prompt với quyền cao nhất.
Hướng dẫn mở cửa sổ Command Prompt trên Windows XP, 7, 8.1 hay 10:
Mẹo 1: Bạn nhấn vào nút Start ở phía góc PC Monitor, sau đấy nhập vào ô kiếm tìm lệnh cmd, cuối cùng là nhấp chuột phải chọn Run as Administrator.
Mẹo 2: Đối với Windows tám.1 hay Windows 10 bạn chỉ cần chuột phải vào nút Start sau ấy chọn Command Prompt (Admin).
Bước 2: Sau lúc cửa sổ Command Prompt được mở lên, bạn nhập vào mẫu lệnh powercfg -energy, nhấn phím Enter và chờ đợi kết quả.
Bước 3: Hiện giờ tất cả thông tin về pin đã được lưu ở đường dẫn C:\Windows\system32\energy-report.html, nếu như muốn test máy máy tính xách tay cũ đơn giản hơn bạn có thể gõ lệnh sau để cho file Báo cáo trên ra Monitor máy tính xách tay bằng lệnh copy "C:\Windows\system32\energy-report.html" "%userprofile%/Desktop" và nhấn Enter.
Lúc mở file energy-report.html sẽ có nhiều thông tin, bạn cần chú ý tới mục Battery sẽ nhận biết mức độ pin của desktop với 2 tham số Design Capacity và Last Full Charge, như ở hình trên chúng ta sẽ thấy pin máy tính xách tay đã bị chai chỉ còn lại 1% và đồng nghĩa là trong trường hợp này chúng ta nên mua một viên pin mới để thay thế.
Một số Cách hay giúp hạn chế chai pin cho máy tính
Nếu bạn test máy máy tính cũ thường xuyên và biết sử dụng pin đúng Mẹo cũng sẽ góp phần giảm thời kì pin desktop bị chai, bạn có thể tham khảo Những lưu ý dưới đây:

- Nên dùng máy tính ở nơi thoáng mát, không nên dùng laptop hoặc sạc khi để máy trên giường, ở nơi có nhiệt độ cao dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ.

- Pin desktop sẽ ít bị chai hơn nếu bạn túa pin và chỉ dùng nguồn điện trực tiếp thì chắc chắn là điều không phải tranh biện, song một đôi trường hợp desktop bị tắt đột ngột có thể làm mainboard, ổ cứng bị hỏng.

- Nếu pin chai ở mức rẻ, cực nhiều người sử dụng có thể chọn Mẹo là mang ra Những trung tâm để check laptop cũ và thay thế cell bị hỏng, đây cũng là một trong Những Cách tiết kiệm giá tiền.

- Trong trường hợp xấu nhất, pin laptop của bạn không thể khôi phục được thì còn Biện pháp duy nhất là thay pin laptop mới. Khuyến cáo là không nên tậu Một số mẫu pin rẻ tiền vì chất lượng cũng như tính an toàn không được Đánh giá cao.

Nếu bạn có nhu cầu tìm nơi kiem tra pin máy tính xách tay cũ tốt nhất hiện tại, hãy liên hệ với chúng tôi tại: https://laptopcuongphat.com/để được giải đáp và hướng dẫn cụ thể.

Chủ đề cùng chuyên mục: