cao điểm Sóc Trăng đang được xuất hiện bước phát triển bứt phá, trở thành điểm đến thân thiện mang đến khác nước ngoài gần xa bởi hương vị ẩm thực độc đáo, danh lam thắng cảnh thơ mộng và sự chân tình mến khách hàng của cả 3 dân tộc Kinh – Khmer - Hoa.

Ông Phạm Văn Đâu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao cũng như cao điểm tỉnh Sóc Trăng mang lại biết: khi là tỉnh có hơn 30% đồng bào dân tộc Khmer ở, vì thế các di sản lịch sử vẻ vang tại địa phận tỉnh Sóc Trăng có đậm nét văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer. hiện nay Sóc Trăng có 44 di sản lịch sử dân tộc - văn hóa (LSVH) được xếp hạng, bao gồm có 08 di tích cấp cho tổ quốc, 36 di sản cấp cho tỉnh. các di tích bao gồm: 26 di sản lịch sử dân tộc giải pháp mạng, 10 di sản phong cách xây dựng thẩm mỹ, 03 di sản lưu niệm danh nhân, 03 di tích chứng tích chiến tranh, 01 di tích lưu niệm hero liệt sĩ cũng như 01 di sản thắng cảnh; 4 điểm du lịch cấp tỉnh. bên cạnh đó, tỉnh Sóc Trăng còn có 4 loại hình di sản văn hóa phi vật thể cấp cho quốc gia đc Bộ văn hóa, thể thao cũng như cao điểm công nhận. đây chính khi là như thế mạnh để tạo những điểm nhấn khi thiết kế những đề án, kế hoạch đi lên du lịch của tỉnh Sóc Trăng.
cơ hội đầu tư đẻ lãi cao Trà Vinh : https://bacmientayreal.vn/tnr-amaluna.html

thời gian qua, ngành cao điểm tỉnh Sóc Trăng sẽ phát huy giỏi giá trị cổ xưa của không ít tiệc tùng, đảm bảo ngày càng cao rộng nhiều thị hiếu sinh hoạt, văn hóa tâm linh của cộng đồng, đóng góp thêm phần tích cực trong các việc giáo dục cổ xưa của dân tộc. liên hoan tiệc tùng sống Sóc Trăng được coi là bức tranh đẹp vào toàn bộ chưa gia văn hóa truyền thống đa sắc màu của tỉnh có 03 dân tộc Kinh – Khmer - Hoa cùng cộng đồng sống. ở đây, lễ hội không riêng thỏa mãn nhu cầu của các chủ thể mà còn phải khi là một loại mặt hàng văn hóa truyền thống – du lịch nổi bậc hấp dẫn.
những liên hoan vẫn còn đấy giữ lại được khá nguyên vẹn nhiều chất lượng truyền thống cổ truyền rực rỡ, ít bị lai tạp và chưa tồn tại xuất hiện dấu hiệu của việc thương mại hóa hoặc lợi dụng liên hoan nhằm tổ chức nhiều hoạt động mê tín dị đoan để trục lợi. điều này tạo ra sự thu hút lôi kéo với những người tham dự, khác biệt khác nước ngoài quốc tế. Phó Giám đốc Sở Văn hóa- thể thao và du lịch Phạm Văn Đâu cho biết.

Việc dự án, quy hoạch, tôn tạo ra các khu di sản lịch sử dân tộc, các điểm đến lựa chọn cao điểm đã được tỉnh chú trọng, qua đó đóng góp thêm phần sâu sát chất lượng, bảo tồn cũng như phát huy giá trị văn hóa truyền thống.

Sau thời điểm triển khai giãn biện pháp xã hội, từ tháng 5/2020, lượng khách hàng cao điểm sẽ bắt đầu trở lại với Sóc Trăng. mặc dù không đông nhưng đây cũng chính là một tín hiệu đáng mừng với ngành du lịch. nhằm gỡ khó mang lại ngành du lịch, Sở Vă hóa-Thể thao cũng như du lịch tỉnh sẽ kêu gọi một số trong những chủ cao điểm, một số hotel, nhà hàng… có event giảm giá đến khác nước ngoài khi tới tham quan cũng như lưu trú tại Sóc Trăng. đồng thời đó, sẽ tăng nhanh sâu sát chất lượng dịch vụ, gắn với việc bảo vệ mang lại du khách trước nhiều cốt truyện phức tạp của dịch bệnh COVID-19…

bên cạnh đó, công tác xúc tiến, tiếp thị, gắn kết đi lên cao điểm đang đầu tư, cải tiến cũng như đạt được rất nhiều kết quả đáng khích lệ. Tỉnh trực tiếp giữ lại kết nối nhiều event cao điểm, bức tốc gặp gỡ, chăm sóc những doanh nghiệp kinh doanh du lịch. Kết quả, hiện tại xuất hiện hơn 40 công ty lữ hành sống khu vực miền bắc cũng như 21 nhà lữ hành khu vực miền trung, thành phố đã bán tour mang khách về Sóc Trăng. bao gồm, tour được nhiều khách du lịch chọn khi là “Cần Thơ- Sóc Trăng- Côn Đảo”.

chủ TNHH Thương mại dịch vụ cũng như cao điểm Ngã Năm đã đăng cam kết giảm 20% đến quý khách khi đăng ký dùng những phục vụ và nhận được sự ủng hộ của khác nước ngoài

Tỉnh cũng tăng nhanh ký kết phối kết hợp tác đi lên du lịch cùng với các tỉnh, thành; gắn kết các mặt Tây dòng sông Hậu; gắn kết nhiều Bán đảo Cà Mau; gắn kết giữa TP HCM cũng như 13 tỉnh, TP.HCM đồng bằng con sông Cửu Long (ĐBSCL); thủ đô, Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Bình, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh nghệ an, Thanh Hóa; phát triển cao điểm sinh thái, con sông nước miệt vườn trên tập hợp cù lao dọc con sông Hậu cũng như huyện Cù Lao Dung, phối hợp khu vườn cây ăn trái huyện Kế Sách…

đồng thời, việc quy hoạch những dịch vụ dịch vụ du lịch dịch vụ khác nước ngoài cho tham quan đã được tỉnh Sóc Trăng chú trọng, như: hỗ trợ doanh nghiệp lớn cao điểm trong nước và nước ngoài đăng ký kết mang lại khách hàng cao điểm xem đua ghe Ngo, lễ Cúng Trăng, Lễ thả Đèn nước; dịch vụ xe điện phục vụ đưa khách tham quan thành phố Hồ Chí Minh Sóc Trăng; phục vụ mang lại khách chèo xuồng tại chợ nổi Ngã Năm; …

Từ những kết quả đã đạt đc, tỉnh Sóc Trăng ngày càng sức hút được nhiều khách mang lại tham quan, không giảm doanh thu cho giá thành tỉnh. Năm 2019, tổng khối lượng khách mang đến Sóc Trăng là 2.400.000 lượt, bao gồm khách nước ngoài khi là 90.000 lượt và doanh thu đạt 1.020 tỷ đồng. ngoài ra, khối lượng khách hàng lưu trú qua đêm cũng không giảm tăng lên. Năm 2019 khi là 450.000 lượt, trong đó khách hàng lưu trú nước ngoài là 35.000 lượt, trong những lúc năm nhâm thìn chỉ có 235.100 lượt, trong đó khách hàng lưu trú quốc tế khi là 19.100 lượt.

"Những tháng đầu năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng nói theo cách khác đây cũng là một tầm thời gian nhằm những người làm du lịch xem lại những vấn đề còn tồn đọng, còn không giỏi để kế hoạch triển khai, sắp những ĐK tốt nhất nhằm đón khách hàng trong 6 tháng cuối năm" - Phó Giám đốc Sở Văn hóa- thể dục và du lịch tỉnh Sóc Trăng khẳng định.

đặc biệt, Sở Văn hóa- thể dục cũng như du lịch chỉ huy các đơn vị trực thuộc, phòng văn hóa cũng như thông tin nhiều huyện, thị xã, thành phố Hồ Chí Minh cũng như nhiều hạ tầng hoạt động phục vụ cao điểm trên địa phận tỉnh bức tốc công tác khu vực, chống dịch COVID-19.
dự án công trình Bất Động Sản điển hình nổi bật Sóc Trăng : https://bacmientayreal.vn/van-phat-avenue.html

nhờ vào đó, lĩnh vực du lịch, vào 6 tháng thời điểm đầu năm, tổng lượt khách hàng tham quan du lịch mang đến Sóc Trăng ước đạt 449.000 lượt, đạt 22,8% có kế hoạch năm, giảm 28,8% so với cùng kỳ, bao gồm khách nước ngoài là 8.300 lượt, đạt 14,8% có kế hoạch năm, giảm 35,6% so với cùng kỳ.

Theo ông Phạm Văn Đâu, cao điểm Sóc Trăng đang được có bước đi lên đột phá, hóa thành điểm đến gần gũi cho khác nước ngoài gần xa bởi hương vị ăn uống độc đáo, danh lam thắng cảnh thơ mộng và sự chân tình mến khách của cả 3 dân tộc Kinh – Khmer - Hoa.

thời gian đến, đồng thời việc thực hành thực hiện, đưa vào khai quật, phát triển du lịch cộng đồng, ngành du lịch kỳ vọng đồng thời cao điểm tâm linh, hình thức du lịch miệt vườn sẽ đóng góp phần sức hút du khách cho với Sóc Trăng nhiều hơn nữa trong khoảng time tới.