Bảo hiểm sức khỏe là gì? Những lợi ích và quyền lợi không thể bỏ qua
Bảo hiểm sức khỏe là gì?
Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật, tai nạn, ốm đau, bệnh tật hoặc chú tâm tới sức khỏe được doanh nghiệp bảo hiểm trả tiền bảo hiểm theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.
Bảo hiểm sức khỏe được coi là chỗ dựa tài chính vững chắc khi bản thân và gia đình bạn gặp phải không may, tai nạn bất ngờ, không lường trước được hoặc rủi ro mắc các bệnh hiểm nghèo.

>>>xem thêm: gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏeSự nhập cuộc của các khách hàng với mặt hàng này là toàn diện tự nguyện, không ép buộc. Hầu hết các gói sản phẩm mà các công ty bảo hiểm đưa ra đều đã có sẵn quyền lợi, các khách hàng tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân và gia đình sẽ lựa chọn các gói quyền lợi có sẵn đó.

Đặc điểm của bảo hiểm sức khỏe là thời hạn hợp đồng chỉ 1 năm, đóng phí 1 lần cá biệt để hưởng quyền lợi. Nếu muốn tiếp tục hưởng quyền lợi của gói bảo hiểm, khách hàng cần tái tục bảo hiểm (hiểu đơn giản là gia hạn, đóng phí để mặt hàng tiếp tục có hiệu lực).

Theo Luật buôn bán bảo hiểm, bảo hiểm sức khỏe được phân ra thành 3 loại bảo hiểm chính:
Bảo hiểm tai nạn con người;
Bảo hiểm y tế;
Bảo hiểm chăm nom sức khỏe.

Bảo hiểm tai nạn con người
Là loại hình bảo hiểm cho trường hợp không may Bởi vì tai nạn làm cho người được bảo hiểm bị ra đi, thương tật thân thể hay làm phát sinh các tiêu phí y tế thuộc phạm vi bảo hiểm.

Các quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp hy sinh hoặc thương tật thân thể được chi trả theo tỷ lệ số tiền bảo hiểm, các tiêu pha y tế như thuốc men, phẫu thuật, điều trị hay sử dụng các vật tư y tế, thuê phòng, thuê xe cấp cứu… sẽ được bồi thường theo phung phí thực tế hoặc tỷ lệ số tiền bảo hiểm tùy từng sản phẩm của mỗi công ty.


Bảo hiểm y tế thương mại
Hay còn gọi là bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ, mang tính buôn bán, hoạt động hữu ích nhuận theo Luật bán buôn bảo hiểm số 24/2000/QH10 ngày 09/12/2000 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật kinh doanh bảo hiểm số 61/2010/QH12 ngày 24/11/2010. Hiện tại có nhiều doanh nghiệp bảo hiểm trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài triển khai loại hình bảo hiểm này.

Bảo hiểm sức khỏe mang tính lợi nhuận, không mang tính Nhà nước. Phạm vi hoạt động của bảo hiểm sức khỏe là xuyên nước nhà. Mức đóng sẽ phụ thuộc vào thu nhập của từng cá nhân có nhu cầu tham gia bảo hiểm. Bởi vì thế, mức hưởng cũng sẽ được thỏa thuận giữa bên mua và bên bán và phần trăm thuận với mức đóng phí bảo hiểm. (shopbaohiem.vn - website tư vấn và bán bảo hiểm trực tuyến)

Bảo hiểm chăm nom sức khỏe
Đây là loại hình bảo hiểm giúp các khách hàng được để mắt tới y tế tốt nhất với nhiều quyền lợi vượt trội như không phân biệt đúng hay trái tuyến, bệnh viện công hay tư, trong hay ngoài nước; được chi trả theo tiêu dùng thực tế và hạn mức từng quyền lợi đối với các quyền lợi bảo hiểm nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản, cấy ghép nội tạng, điều trị ung thư…

Trong nhiều trường hợp, bảo hiểm sức khỏe chi trả quyền lợi cao hơn bảo hiểm y tế. Dường như, một số mặt hàng bảo hiểm sức khỏe còn bảo lãnh viện phí cho người bệnh. Ví dụ như sản phẩm “Món quà sức khỏe” của Manulife Việt Nam.

Giải pháp này cung ứng thêm dịch vụ bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện công lẫn tư, trong nước và quốc tế. Tổng quyền lợi chi trả tối đa có thể đến một tỷ đồng một năm với nhiều mức lựa chọn. Bố mẹ tham gia bảo hiểm nhân thọ có thể mua thêm bảo hiểm sức khỏe cho con trong cùng hợp đồng.