Cách chọn lò nướng và tuyệt chiêu nướng bánh bông lan thơm ngon, mềm xốp
Bánh bông lan xốp nhẹ, thơm ngon không chỉ là một trong những món bánh cực kỳ không xa lạ mà còn cốt bánh cho nhiều món bánh ngọt thu hút khác. Cốt bánh bông lan sẽ quyết định hương vị cho những chiếc bánh kem, cupcake, bông lan trứng muối,...

>>>xem thêm: lò nướng bánh bông lan giá rẻ


Để làm được một mẻ bánh bông lan ngon "đúng điệu", phải trải qua rất nhiều quy trình từ khâu chọn nguyên liệu, phối trộn đến cách nướng đúng chuẩn nhất. Nướng bánh bông lan ở nhiệt độ bao nhiêu là vừa đủ? Phải làm sao để bánh không bị cháy hay bị ướt, chưa chín bên trong. Chỉ cần xem qua bài viết này, nhất định việc nướng bánh bông lan thơm ngon, mềm xốp sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.


Cách chọn lò nướng
Lò nướng là công cụ làm bánh cần thiết hàng đầu trong công cuộc đoạt được con đường bánh trái ngọt ngào. Chọn một chiếc lò nướng bánh không chỉ Do nó giúp bánh chín, mà còn có thể giúp bạn tránh được nhiều thất bại Bên cạnh đó làm bánh.


Một chiếc lò nướng bánh “chuẩn” cần ít nhất ba điều kiện sau:
- Dung tích không quá nhỏ, khoảng từ 30 lít trở nên là tốt nhất.
- Lò nướng bắt buộc phải có nút điều chỉnh nhiệt độ, thời gian để có thể canh chỉnh nhiệt không khó cũng như thời gian nướng cần thiết.
- Có hai chế độ lửa (lửa trên và lửa dưới) và có thể điều chỉnh được hai chính sách này (chỉ bật một lửa trên, một lửa dưới hoặc hai lửa đồng thời), như vậy, lò sẽ phân bố nhiệt tốt hơn, không làm các góc bánh bị cháy hoặc không chín đều.Ba “tuyệt chiêu” chỉnh lò nướng để có những mẻ bánh thơm ngon
Các công thức làm bánh bông lan phổ biến thường có nhiệt độ nướng là 170 độ C, 2 lửa trong 15 - 20 phút là bánh chín tuyệt hảo. Đây chính là thời gian nướng bánh của một vài cốt bánh bông lan thường thấy, nếu có đòi hỏi gì thú vị là về độ dày mỏng hoặc tùy vào mỗi lò nướng, bạn cần phải căn chỉnh sao cho phù hợp.


Nhiệt độ nướng bánh mà chúng ta thường gặp mặt sẽ không chính xác cho tất cả các công thức bánh. Để nướng bánh bông lan chuẩn nhất, bạn cần phải tự mình căn chỉnh nhiệt độ cho thích hợp bằng cách quan sát bằng mắt thường khi nướng bánh, dùng tăm xiên vào phần giữa bánh để kiểm tra độ chín của bánh. Tùy theo loại bánh mà bạn muốn làm, bạn sẽ phải căn chỉnh theo một nhiệt độ và thời gian khác biệt để thích hợp nhất có thể.


Rất nhiều bạn thường hay thắc mắc, các bạn làm theo đúng công thức, chất liệu được đong đếm chuẩn, nhưng mà bánh khi lấy ra khỏi lò thì lại bị xẹp, cháy, vẫn còn sống ở bên trong,…làm các bạn vừa tốn vật liệu, lại tốn công lao.
Lò phải được làm nóng trước ở nhiệt độ nguyên tắc tối thiểu nhất là 10 – 15 phút (thiết bị làm bánh kiến an)


Trước khi nướng bánh, bạn phải làm nóng lò trước ở nhiệt độ điều khoản trong thời gian tối tiểu nhất là 10 – 15 phút. Việc này sẽ giúp nhiệt độ trong lò của bạn được bất biến và lan tỏa đều khắp lò. Không chỉ vậy, bật lò trước sẽ giúp bạn đơn giản kiểm tra được độ chênh lệch của nhiệt độ thực trong lò so với con số hiển thị để điều chỉnh cho đúng mực hơn.

Đây là điều cần phải chăm chút khi nướng bánh nhé, Bởi vì nếu bạn đưa bột vào khi mới bật lò thì quá trình làm nóng lò có thể làm cho mặt ngoài của bánh nở ra, còn bên trong bánh thì hầu như chẳng biến đổi gì (do nhiệt yếu). Hậu quả là phần bên ngoài sẽ chín nhanh hơn, còn phần bên trong sẽ chín chậm hơn rất nhiều. Vậy nên, bánh dễ bị sống bên trong.