Sửa máy tính tại nhà Nạp mực máy in giá rẻ tại TpHCM - Mực in Thiên Long
Hotline : 0346821715
Địa chỉ : 35/1 Quang Trung, F8, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Website : sửa máy tính đường trương minh giảng vs chia sẻ sửa máy tính đường hoàng hoa thám vs bài viết
sửa máy tính đường số 28
máy tính Thiên Long

Trên Windows 10, Microsoft không còn tích hợp tùy chọn tắt update tận gốc mà công đoạn update (cập nhật) sẽ xảy ra 1 cách tự động. Giờ đây để tắt update Windows 10, chặn Win 10 tự động cập nhật hay tắt tính năng tự cập nhật trên Windows 10, bạn bắt buộc phải làm một cách thủ công.

Đối với phần lớn người dùng thì chuyện Windows Update sẽ làm chậm hệ thống, có thể gây ra lỗi không tương thích, khi cần tắt máy phải chờ Windows cập nhật rất lâu và bực mình... Dưới đây của Quản Trị Mạng sẽ chỉ dẫn các bạn cách tắt tính năng tự động cập nhật trên Windows 10! Vì Windows 10 liên tục cập nhật, nếu cách 1 không được, bạn thử tiếp cách 2, 3... nhé.

Xem nhanh các cách tắt update Win 10
1. Tắt update trên Win 10 bằng services.msc
2. Tắt update Windows 10 bằng Group Policy Editor
3. Dùng EaseUS Tools M để chặn cập nhật Windows 10
4. Chặn Windows 10 cập nhật trong 365 ngày
5. Chặn cập nhật Win 10 trong regedit
6. Tạm dừng Windows Update trên Windows 10 qua Settings
7. Tắt cập nhật Windows 10 qua máy ngang hàng
8. Tạm hoãn cập nhật trên Windows 10
9. Chặn bản cập nhật Windows 10 cụ thể
1. Tắt update trên Win 10 bằng services.msc
Mình toàn dùng cách này để tắt cập nhật Windows 10, đã test trên bản Education và Pro đều OK, nhưng nó có yếu điểm mình nói bên dưới, bạn nên thực hiện kết hợp với cách số 2 để tạo ra hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: bơm mực máy in tận nơi hcm vs sửa chữa vi tính giá rẻ vs dịch vụ cài đặt win vs
Để tắt update trên Windows 10 bạn thao tác theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Nhấn Windows+R để mở run > gõ services.msc > nhấn Enter hoặc nhấn Windows+E và dán đường dẫn sau vào thanh đường dẫn:

Control Panel\All Control Panel Items\Administrative Tools\services
Bước 2: Tìm đến phần Windows Update (kéo xuống gần cuối cùng), nhấp đúp vào nó để mở cửa sổ Properties.

Bước 3: Tại tab General , nhấn Stop bên dưới Service status , rồi tìm Startup type > nhấp vào mũi tên trong hộp và chọn Disabled .

Bước 4: Nhấn OK để lưu thay đổi, khởi động lại máy và kiểm tra lại tính năng Windows Update.

Lưu ý: Nếu bạn làm theo cách này thì Windows Defender cũng chẳng thể Update được nữa, sẽ khá hiểm nguy nếu máy tính của bạn không cài thêm phần mềm diệt virus cho Windows nào. Nếu chỉ muốn trì trệ cập nhật Windows 10 trong phần Startup Type bạn cũng có thể chọn Manual để cập nhật thủ công (báo có bản cập nhật nhưng bạn cần tự click cài đặt mới được) hoặc chọn Automatic (Delayed Start) để chờ đến khi có bản cập nhật hoàn chỉnh, thì bạn chọn nhé. Khi đó Windows 10 sẽ cho phép hoãn cập nhật 3 ngày một, cứ sau 3 ngày bạn lại chọn hoãn tiếp.

Trên Windows 10 Pro và Education, một số bạn báo làm cách 1 không được, nó vẫn tự cập nhật, tôi đã thử kết hợp cách 1 với cách 2 dưới đây thì đã ổn nhé. Nếu bạn gặp tình trạng tương tự thì hãy thực hiện thêm cả cách 2.

2. Tắt update Windows 10 bằng Group Policy Editor
Để tắt tính năng tự động cập nhật trên Windows 10 , bạn thực hành theo các bước dưới đây:

Mở Group Policy Editor, nhấn phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập gpedit.msc vào đó rồi nhấn Enter . Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 Home thì có thể không tìm thấy Group Policy Editor, bạn làm theo cách 1 hoặc kích hoạt Group Policy Editor cho Win 10 Home.
Trên cửa sổ Group Policy Editor bạn điều phối theo key:
Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Update
Tìm Configure Automatic Update , kích đúp chuột vào chỗ này và chọn Disabled, sau đó tiến hành lưu lại thay đổi là xong. Cách tắt cập nhật Windows bằng Group Pololicy Editor
Bạn cũng đều có thể theo dấu cách tắt update Windows 10 trong ảnh động dưới đây:

3. Dùng EaseUS Tools M để chặn cập nhật Windows 10
Nếu muốn chặn cập nhật Windows 10 chỉ bằng một cú nhấp chuột thì bạn cũng có thể thử công cụ miễn phí EaseUS Tools M. Công cụ này cho phép bạn kích hoạt/vô hiệu hóa Windows Update, sửa lỗi ổ cứng, xóa/kích hoạt write-protection… chỉ trong vài giây.

Các bước thực hành như sau:

Tải về EaseUS Tools M và cài đặt nó trên máy tính của bạn. Công cụ này đã được Quantrimang kiểm tra trên Virus Total và không phát giác ra virus
Link tải công cụ EaseUS Tools M
Để cài đặt EaseUS Tools M bạn chỉ cần nhấn đúp vào file toolsm.exe vừa tải về sau đó nhấn Next và chờ để nhấn Finish là xong
Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diendan.congtythienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.