Sau khi dòng iPhone 15 ra mắt, sự quan tâm của người dùng bắt đầu hướng đến những thông tin liên quan đến dòng iPhone 16 mà Apple dự kiến giới thiệu vào mùa thu năm sau.
Theo GearRice, nhiều tin đồn về dòng iPhone 16 đã được lan truyền trên mạng trong những tháng gần đây và thông tin mới nhất cung cấp cho người dùng cái nhìn chi tiết hơn về pin trên dòng sản phẩm đáng chú ý nhất của năm 2024.

Apple sẽ cải thiện chất lượng cũng như thời lượng pin trên dòng iPhone năm sau

Những bức ảnh rò rỉ mới về giai đoạn R&D đầu tiên đối với thành phần pin trên iPhone 16 Pro được chia sẻ bởi nguồn rò rỉ nổi tiếng Kosutami trên X cho thấy, không chỉ việc pin có dung lượng cao hơn mà các thông số kỹ thuật của nó cũng được vén màn.

Báo cáo cho biết, iPhone 16 Pro sẽ có pin dung lượng 3.355 mAh và điện áp sạc giới hạn là 4,48V. Về lý thuyết, pin iPhone 16 Pro sẽ lớn hơn 2,5% so với iPhone 15 Pro, vốn có dung lượng 3.274 mAh. Nguồn tin chỉ ra "nguyên mẫu của giai đoạn hiện tại đã thay đổi một số khía cạnh trong thiết kế của nó, từ bề mặt sáng bóng sang lớp phủ kim loại với đầu nối được thiết kế lại".

Trước đó, một báo cáo cho biết Apple đang nghiên cứu sử dụng graphene để cải thiện khả năng dẫn nhiệt của iPhone 16, hệ thống tản nhiệt và tránh tình trạng quá nóng xảy ra trên iPhone 15 khiến người tiêu dùng khó chịu. Không chỉ có vậy, pin cũng sẽ có lớp phủ kim loại giúp iPhone 16 series không bị quá nóng, đặc biệt nếu sạc trong thời gian dài.

Được biết, graphene là vật liệu được sử dụng rộng rãi trong sản xuất vi mạch mang lại độ cứng, nhẹ và linh hoạt cao hơn, với ước tính độ bền cao hơn thép tới 200 lần. Hơn nữa, graphene còn có độ dẫn nhiệt cao hơn tới 10 lần so với đồng.
Xem thêm: Vệ sinh laptop tại nhà quận 6, Vệ sinh laptop tại nhà quận 7, Vệ sinh laptop tại nhà quận 8