Hồ sơ đi xuất khẩu lao động kaigo 2024 là những giấy tờ cần thiết để người lao động sang Nhật làm việc một cách chính thống. Và hồ sơ cần những gì? Kaigo Việt Nam sẽ chia sẻ cụ thể cho các bạn những thủ tục cần thiết trước khi bay sang Nhật Bản nhé
Xem thêm: Bí quyết để không bị lừa khi đi xkld
Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2024
Ngoài các chỉ tiêu về hồ sơ, người lao động cũng cần lưu ý về những điều kiện làm việc tại Nhật Bản bắt buộc phải đáp ứng đủ khi ứng tuyển tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.
Về độ tuổi người lao động
Theo Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng: độ tuổi đi làm việc lao động hợp pháp là người từ đủ 18 tuổi trở lên.
Đối với yêu cầu của Nhật Bản thì độ tuổi của lao động nước ngoài được phép tham gia làm việc tại đây là 18 - 35 tuổi cho cả nam và nữ. Bởi vậy trên thực tế điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà hầu hết được các chủ xí nghiệp thường áp dụng cho các đơn hàng là lao động có tuổi từ 18 - 30 tuổi do độ tuổi này sẽ hợp lý với nhiều công việc khác nhau,
Về bằng cấp yêu cầu
Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì để cho thấy trình độ? Để đủ điều kiện sang Nhật làm việc, các Thực tập sinh tối thiểu phải có bằng tốt nghiệp cấp 3 trở lên ngoài ra một số ngành đòi hỏi chất lượng nguồn nhân lực yêu cầu ứng viên phải có trình độ từ đại học trở lên.
Về ngoại hình
Mỗi một ngành nghề, lĩnh vực làm việc sẽ có những đòi hỏi về chiều cao và cân nặng khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung người lao động chỉ cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản về ngoại hình như cân đối, không quá gầy hay quá mập.
Kaigo Việt Nam - Vilaco: kết nối tiềm năng gia tăng nguồn lực
?Địa chỉ: Trường Phổ thông quốc tế Việt, KĐT Dương Nội, Hà Đông. (Đối diện AEONMALL HÀ ĐÔNG)
HOTLINE: 0989.423.596
https://kaigovietnam.com.vn/