Tp.HCM tháo gỡ vướng mắc cho người mua nhà đất dự án

BĐS Việt Nam đang bước vào chu kỳ mới
Nhà đầu tư Thủ đô chuộng BĐS Sài Gòn

Lãnh đão UBND Tp.HCM sẽ kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ, tháo gỡ vướng mắc cho người mua nhà ở hợp pháp đã thực hiện nghĩa vụ tài chính đầy đủ đối với chủ đầu tư tại các dự án tại TP.
tháo gỡ vướng mắc cho người mua nhà đất dự án
Tp.HCM kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ nhằm tháo gỡ vướng mắc cho người mua nhà đất dự án
Ông Nguyễn Hữu Tín, Phó chủ tịch UBND Tp.HCM vừa chỉ đạo Sở Tài nguyên & Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp và các đơn vị khác có liên quan tham mưu cho UBND TP báo cáo và kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ xem xét, giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cho người mua nhà ở hợp pháp, đã thực hiện nghĩa vụ tài chính đầy đủ đối với chủ đầu tư tại các dự án trên địa bàn TP.

Ngoài ra, các đơn vị này cần kiến nghị mức chế tài và xử lý mối quan hệ giữa chủ đầu tư và ngân hàng nhằm nâng cao trách nhiệm của ngân hàng. Khi ngân hàng cho các chủ đầu tư dự án nhà ở vay tiền thì phải theo dõi tiến độ sử dụng vốn vay và có phương án thu hồi nợ vay, không làm ảnh hưởng đến quyền lợi người mua nhà.

Chỉ đạo nói trên của UBND Tp.HCM xuất phát từ thực tế hiện nay vẫn xảy ra việc các dự án nhà ở đã hoàn thành, các hộ mua nhà đã trả hết tiền cho chủ đầu tư và nhận nhà để ở trong nhiều năm nhưng vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận, dẫn đến tình trạng người dân không thực hiện được các quyền về mua bán, thế chấp, nhập hộ khẩu... cũng như không tạo lập được cuộc sống ổn định tại các căn hộ này.

Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng nói trên là do chủ đầu tư đã dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất của dự án thế chấp cho ngân hàng.
Xem thêm lang sen viet nam / du an lang sen viet nam / dat nen lang sen viet nam
Hoặc LH 0938 39 05 85