đổi thay kênh tín hiệu Wifi Thông thường,các usb 3g vinaphonetruyền tín hiệu trên dải tần số 2,4 GHz. Gởi văn bản đến máy in và các dcom 3g máy tính khác hoặc smartphone: Nếu nhà bạn có nhiều máy in và bạn muốn Dcom 3G có thể in văn bản tại mọi phòng? Thay vì phải liên tục cắm và rút cáp để đổi thay máy in, bạn có thể tiến hành công việc driver usb 3G Viettel in ấn không dây từ mọi máy tính. Gần đây, một số modem wifi của FPT Telecom có lỗ hổng bảo mật làm không ít người dùng đường truyền mạng gặp khó khăn khi truy cập internet

Tuy nhiên, nhược điểm của USB 3G Vinaphone được phân phối từ nhà mạng đó là dòng sản phẩm được phân phối bởi mạng nào thì chỉ có thể dùng usb 3g vinaphone được SIM do nhà mạng đó cung cấp. Ngoài USB 3G Vinaphone được các nhà mạng phân phối trực tiếp, thị trường USB 3G còn có dòng thiết bị được bán ở bên ngoài. Đây là những chiếc USB 3G chủ yếuđược nhập về Việt nam bình con đường xách tay, hầu hết có xuất xứ từTrung Quốc.
Theo kinh nghiệm thì tuổi thọ những thiết bị phát sóng wifi từ sim 3g này vào khoảng 1 năm và tỷ lệ tầm 15% có thể xuất hiện tình trạng giảm tốc độ, ngắt kết nối thẳng tính, không nhận SIM … sau vài tháng dùng. Việc bảo hành các lỗi này phụ thuộc vào chính sách của nhà mạng và nhà phân phối. Các biện pháp khắc phục thì thường bộ phát wifi 3g giá rẻ chỉ dừng lại ở mức chạy lại phần mềm hoặc tôn tạo chứ ít khi được đổi mới thiết bị. Sau khi thiết lập bộ phát wifi từ usb 3g xong em mới kết nối nó qua Modem ADSL và dùng wifi cho các máy khác được. Nếu PC muốn kết nối wifi thì phải có card mạng wriless gắn cổng PCI em à. Nếu không có thì sẽ không kết nối được. Tốt nhất em nên tham khảo thêm cách thiết lập wifi với hệ thống ADSL đang dùng em nha.