Trong phong thủy học, ngôi nhà đang sống có hình vuông được xem là hợp lý nhất. Do nhà sinh sống vuông vức khiến dòng năng lượng tại khí sinh ra lưu lượng tuần hoàn, cân bằng, mang tới nhiều điềm may mắn tới mọi người.


Từ trước đây rất lâu cư dân phương Đông đếu có bị ảnh hưởng bởi quan điểm “trời tròn đất vuông”, khi làm nhà bất kỳ là tường ngoài hay là phía trong phòng, gần như tất cả thì có hình vuông, tứ bình bất ổn, không nghiêng không lệch.

Cũng có thể nói, lúc nhìn từ vị trí của phương chính diện, hình dạng căn nhà ở có hình vuông hoặc là hình chữ nhật, bốn bên không khuyết góc, trái phải đối xứng so với nhau, là dạng ngôi nhà ở tốt nhất. Nếu nhà ở khá dài hẹp hoặc hình dáng không thể có quy luật sẽ xem là thiếu may mắn.

Do theo, nguyên lý phong thủy học, ngôi nhà đang ở hình vuông có khả năng giúp cho năng lượng do luồng khí tạo ra dòng chảy tuần hoàn cân đối, sẽ không gây ra các hiểm họa hay tai họa bất thình lình, từ đó ảnh hưởng khá tốt đến sức khỏe và tâm lý người đang ở.

Còn đối với căn nhà ở dài và hẹp hoặc khiếm khuyết góc, khí trong căn nhà sẽ ngưng tụ, hoặc là dòng chảy không có luật lệ, sự phân tán trường năng lượng bị mất cân bằng ,gây nên ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt mỗi ngày của mọi người.

Nhìn theo suy nghĩ hiện giờ, yêu cầu thực tế từ ngôi nhà hình vuông rất cao, trang trí nội thất khá tiện lợi, hơn thế nữa dễ dàng phù hợp các yêu cầu về thông gió, ánh nắng xung quanh… Sống ở trong căn nhà như thế này tự nhiên sẽ cảm thấy thoải mái, tâm bình khí hòa, gia đình vui vẻ.

Tuy nhiên, bởi đất còn hạn hẹp, nhà số người đông lúc nên phải xây bên trên những khu đất khiếm khuyết góc, hay vấn đề chọn lựa ra nơi mua nhà khá khó khăn. Vậy nên khuyên nhiều người lúc mua nhà cần nên tìm hiểu tới hình dạng của nhà, cần cố sức lựa chọn nhà ở hình vuông. Nếu thật không thể có lựa chọn nào hơn, thì ít ra cũng chọn ra vị trí nào có thêm không gian bù đắp.

Nhà ở phía trong TP tại hiện phần lớn là dài và hẹp. Tức có nghĩa chiều dài hay gấp đôi chiều ngang. Ví dụ như căn nhà có được bề dài 10m, chiều ngang chỉ có 4m, được gọi là dài và hẹp. Đối với nhà ở dài và hẹp, cách thức giải quyết tốt nhất đó là dùng tủ đứng, bàn trang điểm… phân chia phòng khách ra làm hai, tách chiều dài thành hai nửa không gian vuông, để lúc trông vào không tạo cảm giác dài và hẹp.

Đến lúc bài trí các đồ vật nội thất, nên lưu ý các vấn đề như sau:

1. Các bộ phận phân cách nên cố gắng dựa vào đường tuyến giữa, vì như thế 2 phần được phân chia có dạng hình vuông, nêu không làm được sẽ mất ý nghĩa của việc này.

2. cố gắng dùng các tủ thấp hay là đồ trang trí nội thất thấp dùng để phân tách, ví dụ như cái tủ thấp hơn 1m hoặc là bàn trang điểm là hợp lý nhất, vì như vậy mới có thể giúp cho không khí của 2 phần phân chia được tương thông. Nếu dùng tủ cao hay tường để phân cách, hiệu quả sẽ giảm đi rất nhiều.

3. Đồ dùng để phân tách nên cố gắng tránh đối diện với cửa chính, càng phải lưu ý không nên để tủ phân chia đối diện so với cửa phòng của em bé, tránh trẻ em ra vào không được thuận tiện, hay là sinh ra đụng chạm ngoài ý muốn. Khi không thể tránh được, chỉ có thể chưng một chậu kiểng bên trên đầu tủ nhằm cứu chữa.

Có một số căn nhà ở đem tới cho con người cảm giác tinh thần thanh thản; mà có một số ở lại khiến con người cảm thấy khó chịu, u buồn, đứng ngồi không yên, một bên trong nhiều nguyên nhân đó là ưu khuyết điểm do bố cục kết cấu của ngôi nhà ở không giống nhau.

Xin giới thiệu đến bạn đọc can ho depot metro tower , đó là một dự án xây dựng căn hộ có được vị trí nằm ngay tại mặt tiền đường Lê Văn Chí, gần khu làng đại học Thủ Đức. Một dự án có thể xem là tốt nhất quận Thủ Đức tính đến thời điểm này.