Không hiếm người thu nhập thấp tại Tp.HCM phải "ngậm đắng nuốt cay" khi chẳng may mua phải lang sen viet nam nhà đất lởm vì tin vào những thông tin rao bán nhà, đất có sổ hồng giá rẻ.
Nhà đất đua... bán rong

Trên một đoạn ngắn của đường Nguyễn Tất Thành, Q. 4, Tp.HCM có tới cả trăm cột điện treo đầy các băng rôn quảng cáo bán nhà, đất tại các địa bàn từ Tp.HCM đến Bình Dương, Long An với giá cực rẻ. Có những tấm bảng được viết vội bằng tay, nghuệch ngoạc. Tương tự, trên đường Huỳnh Tấn Phát, đoạn từ đầu Q. 7 đến huyện Nhà Bè cũng la liệt những tấm băng rôn rao bán nhà đất giá rẻ. Hầu hết tại các quận nội thành, ở những vị trí dễ nhìn, du an lang sen viet nam đông đúc người qua lại chỗ nào cũng được tận dụng để trưng biển rao bán nhà đất, từ gốc cây đến biển báo giao thông hay cột đèn điện...

Thế nhưng thực tế lại khác xa so với những lời quảng cáo khiến người mua rất thất vọng. Chị Nguyễn Thị Diễm Hường (ngụ Q. Phú Nhuận) kể: “Khi đọc được thông tin rao bán nhà phố 27m2 gần trường học, bệnh viện trên đường Huỳnh Tấn Phát, tôi gọi điện thì được chủ rao thông tin đồng ý dẫn đi xem. Thế nhưng đến nơi mới biết nhà nằm trong hẻm cũng ở đường Huỳnh Tấn Phát nhưng lại thuộc huyện Nhà Bè”. Một người khác cũng bức xúc cho biết, đọc thông tin quảng cáo ở băng rôn là “Bán gấp căn nhà ở đường Hoàng Diệu, Q. 4, Tp.HCM, diện tích 80m2, giá 1,4 tỷ đồng”. Tuy nhiên, khi người này gọi điện cho chủ rao để hỏi thông tin thì được trả lời “1,4 tỷ là tiền cọc 50% thôi chứ nhà rộng, mặt tiền làm gì có giá rẻ thế”.

nhà đất giá rẻ
Nhiều căn nhà phố khang trang thế này không thể làm thủ tục tách sổ đỏ do nằm chung một mảnh đất
Ngoài các quận nội thành, dịch vụ rao bán nhà, đất kiểu... du an lang sen hàng rong cũng tập trung nhiều tại các quốc lộ hoặc đường lớn như quốc lộ 1A, đường 20 và đại lộ Bình Dương...Chỗ thì rao bán đất nền, nơi rao nhà xây sẵn tại KĐT Bến Cát hay thành phố mới Bình Dương... Giá nhà đất theo quảng cáo chỉ từ 100 - 550 triệu đồng/căn. Tuy nhiên, khi tận mục đi xem thì khách hàng mới ngã ngửa vì là đất ruộng hoặc vị trí quá xa, không giống như quảng cáo.