Gần đây, các trung tâm thương mại của hệ thống Parkson tại TP.HCM rơi vào cảnh ế ẩm dù trung tâm nào cũng nằm ở những vị trí khá đắc địa. Ngay như trung tâm mua sắm Parkson Saigontourist Plaza trên đường Lê Thánh Tôn cũng khá vắng vẻ, khách đến cũng chỉ chủ yếu tham quan đất nền 4S Linh Đông .

Có mặt tại đại siêu thị Crescent Mall ở quận 7 vào hai ngày cuối tuần vừa qua, chúng tôi đã chứng kiến cảnh “đìu hiu” ở đây. Khách hàng đến tham quan đất nền 4S Linh Đông không đông, nhân viên tại nhiều quầy bán hàng thời trang tìm cách giết thời gian bằng việc chăm chú nhiều vào chiếc điện thoại, chẳng màng chào mời khách như thường thấy. Có một khu vực hơi đông khách hàng là tầng 5 của siêu thị này, nơi đặt hàng loạt gian hàng bán thực phẩm nhanh, rạp chiếu phim.

Một nhân viên bán hàng của Toys Kingdom cho biết thời gian gần đây doanh thu bán hàng khá thấp. Đặc biệt, những ngày cuối tuần khách đến tham quan là chính chứ sức mua không có. Công ty đang thực hiện nhiều chiến dịch giảm giá để cạnh tranh nhưng vào hai ngày cuối tuần cũng chỉ bán được khoảng 2-3 triệu đồng.

Anh Trần Trọng Nhân, trợ lý giám đốc của một công ty kinh doanh bất động sản tại quận thủ đức đang triễn khai đất nền 4S Linh Đông , cũng cho biết: “Ngay trung tâm quận 7 này có khá dày đặc các thương hiệu thời trang y như bên trong siêu thị, nên người dân tiện đường vào mua thoải mái hơn. Khi vào siêu thị phải chờ đợi gửi xe và tìm lấy sẽ khá cực.”.