Mới đây, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ngãi, Tập đoàn Vingroup đã được Quảng Ngãi cấp giấy chứng nhận đầu tư tổ hợp thương mại khách sạn Shop Home. Tổng vốn đầu tư của dự án lang sen viet nam này vào khoảng 500 tỷ đồng. Với sự kiện này, Vingroup đã đánh dấu chiến lược phủ kín miền Trung của mình trong tương lai. Bởi lẽ, ngoài hai khu nghỉ dưỡng 5 sao đang hoạt động hiệu quả là Vinpearl Đà Nẵng và Vinpearl Nha Trang, Vingroup còn tiếp tục triển khai thêm dự án Vipearl Quy Nhơn với tổng vốn đầu tư 3.000 tỷ đồng, chưa kể dự án Vinpearl Phú Yên hiện đang xúc tiến đầu tư.

Bên cạnh Vingroup, một số chủ đầu tư giàu tiềm lực khác như Tập đoàn Sun Group hay FLC Group cũng đã và đang xúc tiến đầu tư những dự án du lịch lớn đầu tiên tại Quy Nhơn (Bình Định). Gần đây nhất, Tập đoàn FLC đã tổ chức khởi công dự án quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn tại TP. Quy Nhơn. Tổng mức đầu tư của dự án này vào khoảng 3.500 tỷ đồng.

Theo ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn FLC, tập đoàn này sẽ tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành công trình và đưa vào khai thác phục vụ du khách trong nuớc và quốc tế đến Bình Định du lịch vào đầu năm 2016.

Theo tiết lộ của UBND tỉnh Bình Định, Tập đoàn Sun Group hiện cũng đang xúc tiến nghiên cứu tìm hiểu đầu tư dự án Khu đô thị du lịch tại tỉnh này. Dự án này sẽ tọa lạc tại Ghềnh Ráng - TP. Quy Nhơn. Nếu như ý tưởng của du an lang sen viet nam Sun Group được hiện thực hóa thì tương lai không xa, Quy Nhơn rất có thể sẽ trở thành một “điểm nóng” về BĐS nghỉ dưỡng.

Các chuyên gia kinh tế cũng nhìn nhận, nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng cao cấp ven biển miền Trung đang được chủ đầu tư ráo riết triển khai hứa hẹn sẽ đem đến những bước phục hồi tích cực cho thị trường BĐS sau một quãng thời gian đóng băng khá dài. Dự báo, đến hết quý II/2015, cùng với đà tăng trưởng chung của thị trường BĐS nhà ở tại các thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.HCM, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng cao cấp ven biển sẽ sôi động trở lại với hàng loạt dự án mới ra mắt tại Nha Trang, Đà Nẵng, Thanh Hóa...

Đơn cử, dự án chuỗi 847 căn biệt thự ven biển mang thương hiệu Vinpearl Premium của Tập đoàn Vingroup phát triển tại Nha Trang, Phú Quốc và Đà Nẵng đã mở bán từ đầu năm nay. Với mức giá biệt cao ngất, khoảng 1 triệu USD/căn, nhưng được biết hiện đã có hàng trăm biệt thự được tiêu thụ.

Còn tại thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa), 1.000 căn biệt thự FLC Residences Samson nằm trong quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn cũng được tập đoàn FLC giới thiệu, chào bán. Được biết, trong đợt mở bán đầu tiên đã có 300 căn thuộc khu The Luxury với giá bán từ 11 - 15 triệu đồng/m2 được khách hàng đặt mua.

Nguyên nhân khiến các đại gia đổ dồn săn đất miền Trung, theo các chuyên gia có rất nhiều. Trước hết, đây là khu vực có bãi biển đẹp nhất nước và nhiều trong số đó hiện vẫn còn khá nguyên sơ. Giá du an lang sen ven biển Việt Nam hiện cũng đang rẻ hơn so với các nước cùng khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singarope hay Indonesia... Hơn nữa, nếu trước đây, việc kết nối hạ tầng của các tỉnh miền Trung được đánh giá là yếu kém thì hiện nay vấn đề này đã được cải thiện. Khách du lịch tròng nước hoặc quốc tế đều có thể đi bằng đường hàng không rất thuận tiện để đến Thanh Hóa, Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Định...