Việt Nam là nơi giao thoa các trường phái kiến trúc phương Đông và phương Tây. Chúng ta có thể nhận thấy sự đan xen này ở mọi nơi trong đất nước Việt Nam, một phần do lịch sử để lại, một phần do sự hội nhập và tiếp thu các tinh hoa của nền kiến trúc phương Đông và phương Tây. Nhà mái ngói là một trong những hình thức kiến trúc phổ biến nhất ở Việt Nam. Mái ngói phù hợp với cả kiến trúc phương Đông và phương Tây, phù hợp với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của Việt Nam. Với những đặc tính ưu việt, ngói màu hiện nay là vật liệu lợp được ưa chuộng nhất trên thế giới sản phẩm được sử dụng rộng rãi tại châu Úc, châu Âu, đặc biệt châu Á và các nước Đông Nam Á.

Ngày nay, với bước đột phá về kỹ thuật và ứng dụng công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, ngói Nippon với nhiều màu sắc đa dạng, khả năng sử dụng rộng rãi đã mở ra một bước kiến trúc mới cho các công trình nhờ sự tiện lợi, đẹp, bền, chắc... Góp phần cho các kiến trúc sư hoàn thiện công trình của mình một cách hoàn hảo nhất.

Khác với loại ngói thông thường, Ngoi Nippon được các chuyên gia hàng đầu của Nhật Bản thiết kế các gờ chắn nước theo chiều dọc và chiều ngang của viên ngói đặc biệt hiệu quả để ngăn chặn một cách tuyệt đối hiện tượng nước tràn qua khe ngói khi trời mưa to kèm theo gió lớn. Khi gió thổi nước mưa theo chiều dọc của viên ngói, nước mưa sẽ bị ngăn chặn trước hết bởi lớp gờ chắn ở đuôi viên ngói và nếu tiếp tục lọt qua thì sẽ bị chặn tuyệt đối ở các gờ chắn tại đầu viên ngói. Các lớp gờ chắn này còn đặc biệt hiệu quả cho việc ngăn ngừa bụi và rác.

Khi gió thổi nước mưa ngược theo chiều ngang của viên ngói, nước mưa sẽ bị chặn bởi 3 lớp:
  • Thứ nhất: Lớp gờ tam giác
  • Thứ hai: Lớp mặt phẳng dốc để nước lọt qua thì sẽ chảy dọc xuống phía dưới bề mặt ngói thoát ra ngoài
  • Thứ ba: Nếu gió quá lớn vẫn đẩy nước đi tiếp thì sẽ gặp lớp gờ hình thang cuối cùng ngăn chặn triệt để

Khi Có Nhu Cầu Về Ngói Nippon, Quý Khách Đừng Ngần Ngại Liên Hệ Với Chúng Tôi Theo Số Điện Thoại 0903.36.56.17 - Mr. Dương để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất.

Chủ đề cùng chuyên mục: