Đó chính là con số dự báo của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (BĐS), Bộ Xây dựng khi đánh giá về tình hình thị trường trong 6 tháng đầu năm 2015.
Nhận định chung cho thấy, trên đà phục hồi từ năm 2014, thị trường BĐS những tháng đầu năm nay tiếp tục khởi sắc, niềm tin của khách mua nhà vào thị trường địa ốc đã dần được khôi phục.


Cụ thể, thị trường BĐS sôi động ở một số phân khúc như căn hộ chung cư diện tích nhỏ, những dự án có vị trí đẹp dễ cho thuê, dự án của những chủ đầu tư uy tín, xây dựng đúng tiến độ. Lượng giao dịch thành công đạt mức tăng trưởng khá và liên tục tăng.

Trong tháng 5/2015, Hà Nội có khoảng 1.650 giao dịch thành công (tăng khoảng 5% so với tháng 4) và ước tính trong tháng 6, thành phố sẽ có khoảng 1.750 giao dịch thành công. Với đà tăng trưởng đó, 6 tháng đầu năm tại Hà Nội, dự báo có khoảng 7.500 giao dịch thành công, con số này gấp 2,5 lần so với lượng giao dịch cùng kỳ năm ngoái.

Đặc biệt, một số dự án căn hộ chung cư cao và trung cấp thực hiện với tiến độ nhanh đang được nhiều khách hàng quan tâm, những đợt mở bán của các dự án này có khá nhiều khách hàng đăng ký mua như dự án tràng an complex, chung cư goldmark city 136 hồ tùng mậu.

Còn tại Tp.HCM, tháng 5 có khoảng 1.600 giao dịch thành công, so với tháng 4, tăng gần 6%. Trong tháng 6/2015, ước tính có khoảng 1.700 giao dịch thành công.

Với mức tăng trưởng đó, ước tính 6 tháng đầu năm 2015, Tp.HCM có khoảng 7.050 giao dịch thành công, con số này tăng gấp 2,8 lần số giao dịch thành công trong cùng kỳ năm ngoái.

Những tháng gần đây, phân khúc đất nền, nhà liền kề, biệt thự tại Tp.HCM cũng có mức tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái, lượng giao dịch thành công chủ yếu tại những dự án vị trí đi lại thuận tiện, hạ tầng tốt như Dự án Mega, quận 9 của Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền.

Đối với giá cả, giá nhà những tháng gần đây khá ổn định. Những dự án có tiến độ nhanh, hạ tầng tốt, vị trí đẹp, một số dự án đang chuẩn bị hoàn thành, giá chào bán tăng nhẹ tại thị trường thứ cấp từ 3-5%.

Chủ đề cùng chuyên mục: