Trong thời gian vừa qua, thị trường BĐS đã có những dấu hiệu hồi phục rất mạnh mẽ, trong đó biểu hiện rchung cư 219 trung kính õ rệt nhất là lượng giao dịch thành công tăng mạnh. Theo dự báo của Cục Quản lý Nhà và Thị trường BĐS (Bộ Xây dựng), trong 6 tháng đầu năm 2015, cả nước đã có khoảng 14.000 giao dịch BĐS thành công.

Chỉ tính riêng tại hai thị trường lớn là Hà Nội và Tp.HCM, lượng giao dịch đã tăng từ 2,5 - 2,8 lần so với cùng kỳ năm trước. Theo một báo cáo khác từ Bộ Xây dựng, tín dụng trong lĩnh vực BĐS vẫn tiếp tục tăng trưởng, cao hơn mức tăng trưởng tín dụng của toàn hệ thống. Trong đó, tính đến hết ngày 31/5/2015, dư nợ tín dụng trong lĩnh vực BĐS là 333.701 tỷ đồng, so với thời điểm 31/12/2014 đã tăng 10,5%.

Đặc biệt, dòng vốn FDI chảy vào lĩnh vực BĐS và xây dựng cũng tăng mạnh. Thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch & Đầu tư) cho thấy, trên phạm vi cả nước, trong năm tháng đầu năm 2015, lĩnh vực BĐS đã thu hút chung cư MB trung kính được hơn 461 triệu USD vốn FDI.

Song hành với những tín hiệu tích cực này, thị trường BĐS cũng bắt đầu xuất hiện những tín hiệu xấu khi giá căn hộ MB trung kính nhà đang được các chủ đầu tư và đơn vị môi giới “thổi” lên. Trong một báo cáo gần đây, Bộ Xây dựng cũng cho biết, nhiều dự án có vị trí tốt, đã và sắp hoàn thành, đưa vào sử dụng bắt đầu có sự tăng giá nhẹ từ 1 - 2% so với năm 2013.