Một số công ty BĐS Singapore và Hồng Kông từ năm 1997 đã mở rộng đầu tư lang sen viet nam sang Thái Lan bằng cách thiết lập các liên doanh liên kết với các công ty địa phương

Đơn cử, Quỹ Đầu tư Quốc gia Singapore (GIC) chiếm 14,96% số vốn góp trong công ty Land & Houses (Thái Lan). Trong khi đó, Keppel Land có trụ sở ở Singapore năm 2003 đã mua phần lớn cổ phần của Five Start Property, giới kinh doanh địa phương hiện đang gọi là Keppel Thai Properties.

Bên cạnh đó, năm 2003, Tập đoàn CapitaLand của Singapore cũng đầu tư vào Thái Lan bằng cách thành lập liên doanh với TCC Land Group của “ông trùm” nước giải khát Charoen Sirivadhanabhakdi. Nhưng CapitaLand đã từng bán cổ phần của mình ở TCC Capital Land cho TCC Land Group.

Từ năm 2003, Fraser and Neave có trụ sở tại Singapore đã chiếm 20% cổ phần của Krungthep Land. Trong khi, kể từ năm 2012, Tập đoàn TCC của Charoen sở hữu phần lớn F&N.

Các công ty BĐS Nhật năm 2013 cũng mở rộng đầu tư vào du an lang sen viet nam Thái Lan với phương thức liên doanh với các công ty của Thái.

Đơn cử như tập đoàn Misui Fudosan thành lập công ty liên doanh với Ananda Development nhằm phát triển các dự án có giá trị hơn 20,5 tỷ Bath trong khoảng thời gian hơn hai năm qua.

Bên cạnh đó, Mitsubishi Estate Group đã thiết lập liên doanh với AP (Thái Lan) nhằm thực hiện dự án có giá trị hơn 10,5 tỷ Bath trong năm 2014 và chắc chắn còn tiến xa hơn nữa.

Được niêm yết tại thị trường chứng khoán Malaysia, Tập đoàn Prinsiptek cũng đầu tư vào thị trường Thái Lan với giá trị lên tới 900 triệu Bath. Trong năm nay, tập đoàn này sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư vào nước này.

Ngoài ra, Công ty Tian Cheng International Property đến từ Trung Quốc đã kết hợp với Worapong Viratmalee thành lập liên doanh lấy tên Tian Cheng International Property (Thái Lan) để xây dựng chung cư TC Green có giá 4 tỷ Bath ở khu vực Rama IX vào năm trước

Không chỉ đa dạng vì có các nhà đầu tư nước ngoài mà các tập đoàn của Thái Lan còn đa dạng trong phương thức đầu tư

Đơn cử, vào giữa năm ngoái, “ông trùm” nước giải khát - Tập đoàn Singha tiếp quản Rasa Property Development với kế hoạch phát triển cơ sở bán lẻ, văn phòng và nhà ở có giá trị lên đến 100 tỷ Bath từ năm 2015-2019.

Từ năm 2015-2017, CP Land, chi nhánh BĐS của CP Group lại có một chương trình đầu tư du an lang sen khá năng động lên đến 30 tỷ Bath để phát triển văn phòng, nhà ở, khách sạn, khu công nghiệp và trung tâm phân phối trên khắp cả nước với mục đích phục vụ nhu cầu của các nhà đầu tư trong và ngoài nước đối với việc mở rộng hoạt động tại Thái Lan.

Chủ đề cùng chuyên mục: