Cụ thể là trường hợp bà Bùi Bảo Quyên đã huy động tiền của nhiều con người thân trong gia đình bỏ ra cả chục tỷ đồng để mua lại quyền góp vốn với Cty CP Đầu tư và xây 573 (Cty 573) từ cá nhân ông Đinh Hải Quang và bà An Phương Thảo đã có hợp đồng góp vốn trực tiếp với Cty 573 , đổi lại được quyền mua một sàn căn hộ của đồ án .

Tuy nhiên, sau nhiều năm đồ án không được triển khai như tiến độ chắc chắn của chủ đầu tư, bà Quyên đã vô cùng hoang mang, lo lắng và đã nhiều lần làm việc với Cty 573 để yêu cây cầu rút số tiền đã góp.

Theo bà Quyên, sau nhiều lần đi lại làm việc với Công ty 573 và đơn vị này đã có văn bản “hứa” trả tiền theo thời hạn chắc chắn , cụ thể trong đảm bảo gần đây nhất vào ngày 11/9/2014, ông Vũ Viết Tùng, Phó Giám đốc Công ty 573 đảm bảo trả bà Quyên hơn 10,35 tỷ đồng từ tháng 9/2014 đến tháng 1/2015.

Thế nhưng cho đến thời điểm gửi đơn tới báo điện tử Infonet giữa tháng 6, bà Quyên cho biết phía Cty 573 mới trả cho bà 3,5 tỷ đồng trên tổng số hơn 10 tỷ đồng đã góp.

Theo Quyết định số 300/QĐ- Ủy ban nhân dân ngày 18/1/2008 của Ủy ban nhân dân TP Hà Nội do Phó Chủ tịch Vũ Hồng Khanh ký “Cho phép Công ty CP Tu tạo và Phát triển nhà chuyển mục đích sử dụng 2.349m2 đất tại lô HH1 khu đô thị Mễ Trì Hạ, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm để xây Tổ hợp văn phòng, khách sạn và căn hộ cao cấp”, nêu rõ: Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký. Sau 12 tháng liền kể từ ngày nhận bàn giao đất ngoài thực địa, nếu Công ty CP tu tạo và Phát triển nhà không sử dụng hoặc tiến độ sử đất chậm hơn 24 tháng so với tiến độ ghi trong quy hoạch đầu tư hoặc sử dụng đất không đúng nội dung thì Giám đốc Sở Tài nguyên- Môi trường và Nhà đất trình Ủy ban nhân dân TP thu hồi đất”. Phá dỡ công trình|Khoan cắt bê tông Hà Nội

Theo tiến độ triển khai đồ án được Cty 573 gửi cho bà Quyên có nói rõ thời gian dự kiến hoàn thiện và bàn giao nhà là hết quý 2/2014.

Tuy nhiên, dù sau thời gian dài dự án vẫn chỉ là bãi đất trống, nhưng dự án vẫn không bị xử lý như quyết định nói trên mà theo quan sát của PV tại bãi đất dự án , một biển công trình mới được chủ đầu tư dựng lên với thời gian thay đổi: “ tiến hành quý 4/2014, dự kiến hoàn thành quý 4/2017”.

Chủ đề cùng chuyên mục: