Từ ngày 01/07/2015, Luật Kinh doanh Bất động sản (BĐS) sửa đổi chính thức có hiệu lực, trong đó có quy định những dự án lang sen viet nam nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng bảo lãnh.
Đây cũng chính là cơ hội để khách hàng chọn lựa những dự án chất lượng, đảm bảo tiến độ thi công.

Khách hàng mua nhà có thêm “thiết bị bảo hộ”

Theo Điều 56 Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi, chủ đầu tư dự án bất động sản trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng.

Trong trường hợp chủ đầu tư không thực hiện bàn giao nhà theo tiến độ cam kết thì ngân hàng bảo lãnh sẽ hoàn trả số tiền ứng trước và các khoản tiền khác cho khách hàng theo hợp đồng bảo lãnh đã ký kết.

Như vậy, để đảm bảo quyền lợi của mình, CĐT dự án sẽ phải xây dựng và bàn giao nhà theo cam kết về tiến độ (vừa đảm bảo đúng với cam kết đối với khách hàng, vừa đảm bảo với sự bảo lãnh của ngân hàng). Một dự án du an lang sen viet nam đã có bảo lãnh của ngân hàng, đồng nghĩa với việc, ngân hàng đã thẩm định năng lực, uy tín của chủ đầu tư cũng như tính khả thi của dự án. Vì thế đây được xem như là “thiết bị bảo hộ” cho người mua những dự án nhà ở đang xây dựng và hình thành trong tương lai.

Một tác động lớn của Điều 56 Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi chính là tính sàng lọc dự án và CĐT. Dưới tác động của Luật, những CĐT yếu kém, những dự án chậm tiến độ chắc chắn sẽ dần “vắng bóng”, thị trường sẽ chỉ còn lại những dự án thực sự tốt, những CĐT thực sự uy tín, tâm huyết với khách hàng. Bởi, để được ngân hàng đứng ra bảo lãnh, các dự án, các chủ đầu tư dự án can ho quan 8 đó phải đảm bảo đúng, đủ tiêu chuẩn nghiêm ngặt thẩm định của ngân hàng.

Chủ đề cùng chuyên mục: