Theo ghi nhận của công ty nghiên cứu thị trường CBRE Việt Nam, quý 1/2015 Hà Nội chào bán khoảng 4.800 căn hộ, Tp.HCM khoảng trên 5.100 căn. Thị trường căn hộ diễn ra khá sôi động, trong khi đó, thị trường hầu như không ghi nhận thêm dự án biệt thự và liền kề mới nào được chung cư tây hồ tây mở bán, trong quý đã có 2 dự án tại Hoài Đức và Hà Đông chính thức tái khởi động.

Tuy nhiên, đầu quý 2/2015 thị trường đất nền, biệt thự và liền kề lại đang có động thái bung hàng ra thị trường ở nhiều dự án. Động thái này được cho là các “ông chủ” địa ốc đang tranh thủ đón dòng tiền từ kiều hối và vốn ngoại. Bởi sau 1/7/2015 Việt Nam sẽ mở cửa để người nước ngoài chung cư lạc hồng westlake mua và sở hữu BĐS tại Việt Nam.

Vì thế, sản phẩm cao cấp như căn hộ cao cấp, biệt thự và liền kề sẽ đón nhận phần lớn dòng tiền này. Việt Nam là nước có lượng kiều hối gửi về hàng năm khá cao, nằm trong 10 quốc gia nhận kiều hối lớn nhất thế giới, năm 2014 con số này đạt mức 12,5 tỷ USD.

Theo ông Neil Macgregor Tổng giám đốc điều hành Savills VN thì bất động sản đang nhận được khoảng 17-20% tổng lượng kiều hối, tính ra có khoảng 2,5 tỷ USD kiều hối mỗi năm được đổ vào địa ốc. Đây chính là nguồn cầu tốt để bất động sản 219 trung kính cao cấp đón nhận

Chủ đề cùng chuyên mục: