Về phân khúc dẫn dắt thị trường, ông Quang nhận định: "Phân khúc lớn nhất của chúng ta hiện nay là phân khúc chung cư tây hồ tây nhà ở cho người thu nhập thấp, phân khúc bình dân. Tuy nhiên, với những quy định mở của Luật kinh doanh BĐS và Luật nhà ở 2014 hiện nay thì phân khúc nhà ở cao cấp và phân khúc BĐS nghỉ dưỡng sẽ có thêm những có hội để phát triển trong những tháng cuối năm của năm 2015", ông Quang cho biết thêm.

Đứng ở góc độ một quỹ đầu tư, ông Nguyễn Vĩnh Trân, Chủ tịch điều hành Quỹ Jen Capital cũng lạc hồng westlake cho rằng, thị trường BĐS trong nước có tiềm năng tăng trưởng tốt từ quý 3-2015. Ông Trân cho rằng thị trường BĐS đang có sự phục hồi khá tốt trong các quý vừa qua. Hàng loạt công ty BĐS rầm rộ bung hàng và tỷ lệ hấp thụ trên thị trường thật đáng khích lệ. Trong quý 3/2015 có thể nói là giai đoạn phát triển “cực thịnh” của thị trường BĐS Việt Nam, thời điểm khi mà các luật và quy định liên quan đến thị trường có hiệu lực thi hành.

Ông Trân cũng giải thích thêm rằng thị trường có tốc độ hấp thụ khá tốt từ đầu năm đến nay, hàng loạt 219 trung kính doanh nghiệp “nằm im” một thời gian khá dài giờ cũng bung hàng. Trên đà sôi động này, trong quý tới, thị trường sẽ càng hấp dẫn và doanh nghiệp hoạt động một cách chuyên nghiêp hơn, minh bạch hơn theo đúng các quy định dưới luật.

Chủ đề cùng chuyên mục: