Theo Công ty City Development Ltd, thị trường bất động sản (BĐS) Singapore có thể xảy ra tình trạng bán tháo nhà đất thế chấp vì chương trình giới hạn đầu tư lang sen viet nam BĐS của chính phủ đang ảnh hưởng đến giá và doanh thu ngành này.
Công ty BĐS lớn thứ 2 Singapore này nhận định, khi các công ty tạm dừng việc bán các dự án mới, thị trường nhà cao cấp đang giảm nhẹ. Bên cạnh đó, thị trường cho thuê nhà, nhất là nhà cao cấp, đang suy giảm.

Cũng theo công ty này, tình trạng giảm giá sẽ tiếp tục, việc thuê nhà có lợi hơn nên những người mua nhà thế chấp sẽ không dễ dàng bán. Vì thế, họ sẽ gặp khó khăn trong việc trả nợ, có thể dẫn đến việc bán tháo. Điều đáng nói, chương trình giới hạn đầu tư BĐS sẽ ảnh hưởng nặng nề đến thị trường.

Chính phủ nước này tháng trước đã thông báo, cần một khoảng thời gian để điều chỉnh giá BĐS theo hướng đúng đắn. Đó là một tín hiệu của Chính phủ trong việc duy trì lâu dài chính sách giới hạn đầu tư BĐS du an lang sen viet nam .

Trong quý III, giá bất BĐS Singapore đã giảm 0,7% và giảm 4% kể từ năm trước. Kể từ năm 2009, đây là đợt giảm giá nhà lâu nhất, sau khi Chính phủ công bố các biện pháp giới hạn đầu tư BĐS như giới hạn việc cho vay BĐS thế chấp để đầu tư.
Theo chuyên gia Alan Cheong của Savills Plc, những người dân đang chờ đợi thời điểm thích hợp để mua nhà vì họ hy vọng giá nhà sẽ giảm tiếp. Ông cũng dự đoán, năm tới, giá nhà sẽ suy yếu nếu các nhà xây dựng không thể tăng giá dù là với mức tăng rất nhẹ.

Chính phủ nước này cho hay, tỷ lệ vay để mua nhà mới giảm từ 30% năm 2011 xuống 13% trong quý 2 bởi việc người mua can ho quan 8 cùng lúc vay nhiều khoản thế chấp để mua nhà.

Theo Công ty BĐS CapitaLand Ltd, việc tăng lãi suất cho vay đã ảnh hưởng mạnh đến thị trường BĐS và khiến thị trường này giảm nhiệt.

Chủ đề cùng chuyên mục: