Trung bình mỗi người mua Trung Quốc trả 523.148 USD cho mỗi giao dịch, trong khi mức trung bình của người Mỹ chỉ là 199.575 USD. Mặc dù người Canada mua số lượng nhiều lang sen viet nam hơn, họ chỉ trả trung bình 212.500 USD cho mỗi căn nhà.

California là nơi được ưa chuộng nhất. Người Trung Quốc mua tới 32% số nhà được bán cho người nước ngoài ở bang này, gấp đôi so với người Canada. Khoảng 70% giao dịch được thanh toán bằng tiền mặt.

Khách mua từ Trung Quốc cũng khiến giá nhà tăng lên và nhiều công trình mới mọc lên ở những vùng phía Nam California, điển hình như Arcadia. Đây là thành phố có khoảng 57.500 dân và có nhiều trường được xếp thứ hạng cao. Nơi đây cũng có nhiều nhà hàng và chợ theo kiểu Trung Quốc.

Peggy Fong Chen đã bán được 80 căn nhà ở du an lang sen viet nam năm ngoái và 90% khách hàng là từ Trung Quốc. “Họ muốn những ngôi nhà mới và có 2 tầng”. Cô cho biết thêm nhiều người mua nhà cho con cái đi học cấp 3 hoặc đại học ở Mỹ.

Mặc dù làn sóng đến từ Trung Quốc có thể khiến giá nhà tăng lên, dòng tiền này lại tốt cho nền kinh tế địa phương. Arcadia cấp giấy phép xây dựng 167 ngôi nhà trị giá 120 triệu USD trong năm tài khóa kết thúc vào ngày 30/6, đóng góp tới 71% phí xây dựng cho thành phố. Đây cũng là cơ hội tốt cho các công ty xây dựng can ho quan 8.

Chủ đề cùng chuyên mục: