Cuộc khảo sát cũng tính cả những căn nhà lang sen viet nam bị bỏ trống vì chủ nhà có nhiều nhà ở khác cũng như những căn nhà bị bỏ trống vì chủ nhân đi làm nơi khác.

Cùng với 49 triệu căn nhà đã được bán nhưng bị bỏ trống, kết quả khảo sát cũng cho thấy còn 3,5 triệu căn nhà đã xây xong nhưng vẫn chưa bán được.

Báo cáo cho rằng, chủ sở hữu của những những ngôi nhà này đang phải chịu áp lực lớn với chính sách điều chỉnh giá nhà ở của chính phủ.

Theo WSJ, hiện Trung Quốc đang điều chỉnh thị trường nhà ở nhằm giảm lượng cung đang bị dư thừa tại nhiều thành phố, thắt chặt tín dụng.

Ngành bất động sản của du an lang sen viet nam đang là động lực tăng trưởng kinh tế quan trọng, Theo ước tính, bất động sản và các ngành công nghiệp liên quan như thép và xi măng đang chiếm tới 16% đến 25% tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Nhiều nhà tích và nhà đầu tư đang tỏ ra rất lo ngại khi tình trạng nhà bị bỏ trống dường như tồn tại ở tất cả các thành phố của Trung Quốc do chính sách nới lỏng tín dụng và mong muốn thúc đẩy tăng trưởng của chính phủ.

Trong những năm gần đây, các nhà bất động sản đã đổ xô vào xây dựng nhà ở khi giá nhà ở tăng liên tiếp. Tuy nhiên, kể từ cuối năm 2013, giá nhà ở đã bắt đầu chững lại và hiện ở nhiều thành phố, đang có xu hướng giảm nhẹ.

Tuy nhiên, các công ty bất động sản cho rằng lý do để tiếp tục xây dựng là tỷ lệ đô thị hóa của can ho quan 8 vẫn đang ở mức thấp (54% trong năm 2013).

Chủ đề cùng chuyên mục: