Tiến sĩ Mark Mobius, Chủ tịch tập đoàn các thị trường mới nổi Templeton và cũng là nhà đầu tư lâu năm vào thị trường lang sen viet nam cổ phiếu Thái Lan cũng nhất trí với quan điểm trên. Ông cho biết: “Chúng tôi thấy đảo chính quân sự nhìn chung là tích cực vì nó tạo ra một môi trường ổn định hơn cho Thái Lan. Dự đoán cho Thái Lan là rất tốt bởi các nhà đầu tư nước ngoài trực tiếp đều mong muốn ổn định trong nước".

Đầu tuần trước, triển lãm BĐS cao cấp tại trung tâm mua sắm Central World ở Bangkok đã bị hoãn vì lệnh thiết quân luật. Tuy nhiên, hai triển lãm BĐS Thái Lan dự kiến được tổ chức tại Singapore và Kuala Lumpur ngày 24 và 25/5 vẫn diễn ra.
Một điều thú vị dành cho các nhà đầu tư là trong suốt thời kỳ bất ổn chính trị gần đây, giá BĐS Thái Lan vẫn có xu hướng đi lên, và đây là tin xấu với những ai mong giá xuống thang. Cuộc đảo chính năm 2006 hầu như không ảnh hưởng đến các chỉ số thị trường du an lang sen viet nam và cuộc bạo động đường phố năm 2010 cũng vậy. Chỉ số nhà chung cư Thái Lan (ảnh), dựa trên số liệu của Ngân hàng Quốc gia cùng cho thấy giá nhà vẫn tăng trong ba năm qua bất chấp các biến động.

Lý do tại sao thị trường BĐS Thái Lan không đi xuống rất đơn giản. Các nhà đầu tư Thái Lan, những người chiếm số đông trên thị trường phần lớn không bị ảnh hưởng bởi đảo chính. Kể từ năm 1932 có không dưới 12 cuộc đảo chính tại nước này. Các nhà quan sát thị trường và các nhà đầu tư đều hiểu rõ Thái Lan và đây là điều đương nhiên ở vương quốc này.

Vấn để có thể gây tác động lớn hơn chính là suy thoái kinh tế kết hợp với niềm tin nhà đầu tư can ho quan 8 đang ở mức thấp nhất trong 8 năm qua. Các nhà đầu tư nước ngoài, ít nhất là những người chưa quen với Thái Lan, hiện đang có những phản ứng tiêu cực đối với các diễn biến của tuần qua. Nhưng, những ai đang chờ giá nhà đi xuống sẽ nhanh chóng thất vọng.

Chủ đề cùng chuyên mục: