Thị trưởng New Yor, ông Bill de Blasio vừa công bố kế hoạch xây dựng lang sen viet nam và bảo tồn 200.000 đơn vị nhà giá rẻ trong 10 năm tới thông qua việc hỗ trợ giá thuê cho người nghèo và yêu cầu các nhà thầu xây thêm căn hộ giá rẻ tại các khu vực mới quy hoạch.
Chương trình 41,1 tỉ đôla sẽ được tài trợ bởi ngân sách của chính quyền thành phố, bang New York, chính quyền liên bang và tư nhân sẽ tập trung 60% vào việc bảo tồn, 40% vào xây dựng mới. Thành phố New York sẽ chịu trách nhiệm khoảng 8,2 triệu đôla, theo bản kế hoạch dài 116 trang mà ông de Blasio gọi là chương trình nhà giả rẻ “lớn nhất, nhanh nhất” từng được triển khai ở cấp địa phươn

Ông de Blasio, thị trưởng đảng Dân chủ đầu tiên của New York trong 20 năm qua mới nhậm chức hồi tháng 01/2014 sau luận điểm tranh cử rằng bất bình đẳng về thu nhập là vấn đề nghiêm trọng nhất tại thành phố đông dân nhất nước Mỹ. Ông đã tập trung vào thị trường nhà ở du an lang sen viet nam sau khi thúc đẩy cơ quan lập pháp bang tài trợ 300 triệu đôla để xây dựng trường mẫu giáo trông trẻ cả ngày cho thành phố vào tháng trước.

Phát biểu tại cuộc họp báo tại Brooklyn ngày 6/5, ông cho biết: “Trong một thành phố phát triển, tất cả mọi người phải có cơ hội mua nhà giá rẻ và đó là mục tiêu của kế hoạch này. Đây là chương trình nhà ở nhưng cũng là chương trình nhắm vào bất bình đẳng thu nhập.”

Kế hoạch 10 năm sẽ do bà Alicia Glen, phó thị trưởng thành phố, cựu chuyên gia của tập đoàn tài chính Goldman Sachs, giám sát. Mục tiêu cụ thể gồm tăng 200% nhà ở cho nhóm có “thu nhập rất thấp”, được định nghĩa là hộ gia đình 4 người có thu nhập từ 25.151 – 41.950 đôla/ năm; và tăng 50% nhà ở can ho quan 8 cho nhóm có “thu nhập trung bình” từ 67.121 – 100.680 đôla/ năm.

Chủ đề cùng chuyên mục: