Thông tin này đươc hé lộ bởi bộ trưởng bộ phát triển quốc gia ông Khaw Boon Wan tại phiên họp thường kì của Quốc hội để trả lời những câu hỏi liên quan tới chương trình lang sen viet nam này.

Theo các báo cáo của giới truyền thông thì chương trình này được tung ra thị trường vào tháng 1/2013 và đặc biệt là chương trình này chỉ dành cho các cặp đôi vừa kết hôn đang có nhu cầu tìm thuê nhà trong thời gian chờ đợi các căn hộ chung cư được hoàn tất.

Chương trình này được kéo dài tới tháng 9 dành cho các góa phụ và các cặp vợ chồng đã li hôn cũng như các cặp đôi mà mà vợ hoặc chồng là người lần đầu tiên đi thuê nhà du an lang sen viet nam . Mặc dù số lượng ứng viên tăng vọt 409 người trong tháng 9 năm ngoái nhưng nó đã giảm xuống còn 81 ngay tháng sau đó. Tính tới thời điểm này, hơn 900 căn trong tổng số 1.150 căn hộ đã được thuê và khoảng 250 căn hộ là 4 tới 5 phòng.

Phát ngôn viên tại MND cho biết: “Hiện nay nhu cầu dành cho các căn hộ 3 phòng là lớn nhất bởi người thuê thường là các hộ gia đình nhỏ nên các căn hộ diện tích nhỏ thường sẽ hợp túi tiền hơn".

Ông Khaw cũng cho biết doanh số thu được từ thị trường thuê trong chương trình này thấp hơn 40 -60% so với thị trường chung trong khu vực. Hơn thế nữa, chi phí nâng cấp căn hộ trước khi thuê cũng như chi phí bảo dưỡng và quản lý can ho quan 8 là khá tốn kém.

Chủ đề cùng chuyên mục: