Xét về đầu tư bất động sản (BĐS) thì điều kiện để một nhà đầu tư bỏ tiền vào BĐS chính là cơ sở hạ tầng giao thông khu vực mà mình dự định đầu tư sẽ như thế nào trong tương lai gần.
Vì điều làm nên giá trị của một BĐS cũng chính là hạ tầng cơ sở. Và tại TP.HCM khu vực nào được đổ vốn đầu tư mạnh nhất về phát triển hạ tầng?
Câu trả lời mà ai cũng trả lời được đó chính là Khu Đông của Thành phố là: Quận 2, Quận 9 và Thủ Đức.
Sức hút từ Khu đô thị mới Thủ Thiêm thì không có gì sánh bằng, khi mà nơi này được quy hoạch để trở thành một Trung tâm hành chính mới hiện đại của TP.HCM. Giá BĐS nơi này hiện tại không thua Phú Mỹ Hưng là mấy.
Tại Quận 9, khi mà cao tốc Long Thành - Dầu Giây thông xe thì BĐS nơi đây cũng rục rịch chuyển động.
Khi nói đến Quận Thủ Đức thì kể từ khi đường Phạm Văn Đồng được hoàn thành thì số lượng giao dịch cũng như giá đất liên tục tăng lên từ đầu năm 2015. Với vị trí VÀNG khi di chuyển về trung tâm cũng như sân bay Tân Sơn Nhất thuận tiện hơn bao giờ hết.
Hiện Đất nền Thủ Đức đang được giao dịch khá sôi động, giá bán tùy khu vực mà có giá khác nhau cũng dao động từ 13 - 18 triệu/m2 (Nhất là đất nền Linh Đông Thủ Đức). Điểm đặc biệt của các dự án đất nền nơi đây đó chính là quy mô nhỏ, đường xá hoàn thiện, pháp lý nhanh (Một dự án từ khi khởi công đến giao nền cho khách hàng thường chỉ 3 tháng)
Xét về tính hiệu quả trong đầu tư thì Đất nền Thủ Đức đã tăng giá trị từ 10 - 15% trong sáu tháng qua.
Ở Thủ Đức, giao dịch đất nền sôi động nhất phải kể đến Đất nền Tam Phú giá rẻ vì hạ tầng kết nối tốt, tập trung dân cư đông (Vì gần KCX Linh Trung), giá đất hiện giao dịch quanh mức 13,5 - 14,5 triệu/m2, một mức giá hợp lý, phù hợp nhu cầu của đại đa số khách hàng vì giá trị nền đất với sổ hồng riêng 50m2 chỉ hơn 700 triệu và có ngân hàng tham gia hỗ trợ vay 50%.

Chủ đề cùng chuyên mục: