Sự trì trệ đang diễn ra trên thị trường bất động sản ở Rublovka lại cho thấy một thực tế hoàn toàn khác những tuyên bố của Tổng thống Putin: "Chúng ta đã bình ổn được tình hình, giải quyết những biến động trong ngắn hạn và đang tự tin từng bước vượt qua khó khăn lang sen viet nam ".

Theo nhận định từ giới chuyên gia, hoặc là đang có ý định di cư sang nước ngoài, hoặc đang lâm vào trình trạng thâm hụt nghiêm trọng nên một số người bán đang muốn bán tháo nhà nhanh chóng để gom tiền về một mối. Tuy nhiên, những khối bất động sản có giá trị lớn ở khu Rublovka lại không nằm trong tầm ngắm của những người mua.

Người sáng lập một công ty bất động sản lớn của Nga và cũng là một người đang gặp khó khăn khi bán căn biệt thự trị giá hơn một trăm triệu đô la của mình, Leonid Krongauz cho rằng, mọi người tránh xa đầu tư vào thời điểm này bởi họ không tin vào việc có thể sớm thu hồi lại vốn du an lang sen viet nam . Ông cũng thẳng thắn: "Bất ổn kinh tế, chính trị khiến mọi người xa rời thị trường bất động sản".

Evgeny Gontmakher, một nhà kinh tế lại nói rằng: "Tôi biết rất nhiều người, thậm chí từ tầng lớp trung lưu, đang tìm cách đầu tư ra nước ngoài như Bulgaria, vùng Baltic hay Montenegro", cũng theo nhà kinh tế này, việc bán nhà Rublovka ở thời điểm hiện tại rồi chuyển đến nơi khác sống, lấy tiền đổ vào các thị trường bên ngoài cũng là một sự lựa chọn khá an toàn.

Chủ của hàng loạt doanh nghiệp lớn, ông Alexander Kulikov cho hay, chi phí huy động vốn tăng cao hồi mùa thu năm ngoái bởi các lệnh trừng phạt từ phương Tây và sự rớt giá của đồng ruble, không những vậy, để có thể duy trì hoạt động của mình, việc vay tiền cùng lãi suất cắt cổ đã được không ít doanh nghiệp chấp nhận, đồng nghĩa với việc họ buộc phải kinh doanh can ho quan 8 không có lãi, thậm chí là lỗ.

Chủ đề cùng chuyên mục: