Trước hết quý khách hàng thường quan tâm đến chủ đầu tư đầu tiên: chủ đầu tư quyết định đến tiến độ xây dựng và chất lượng xây dựng của dự án. Đó luôn là yếu tố người mua nhà quan tâm hàng đầu. Với chung cư Vinafor 48 Vạn Phúc chủ đầu tư là Tổng công ty Sông Đà – đơn vị đã thi công rất nhiều dự án uy tín – chất lượng tại Hà Nội.
Tiếp đó là vị trí dự án chung cư vinafor plaza cũng được khách hàng quan tâm rất nhiều. Ví dụ như một dự án nằm ngay mặt đường với một dự án nằm trong ngõ ngách nếu là khách hàng hẳn bạn cũng sẽ đắn đo rất nhiều. Vì vậy, vị trí dự án cũng khá là quan trọng quyết định đến giá trị của nó. Với vị trí ngay mặt đường Vạn Phúc, giáp với ngã tư Lê Văn Lương kéo dài hẳn sẽ là vị trí thuận lợi, thu hút được sự quan tâm của phần lớn khách hàng có nhu cầu mua nhà tại Hà Nội.
Bên cạnh đó, Kiểm toán Nhà nước cũng cho biết, nhiều tập đoàn,chung cư hải đăng city tổng công ty quản lý nợ chưa chặt chẽ, dẫn đến nợ phải thu quá hạn, nợ khó đòi lớn. Như Tổng công ty Thép Việt Nam, nợ khó đòi của Công ty Gang thép Thái Nguyên gần 595 tỷ đồng, chiếm 93% nợ phải thu. Tổng Công ty Thực phẩm Đồng Nai (DOFICO) cũng có 126 tỷ đồng nợ khó đòi (chiếm 22%).
Một số tổng công ty, theo Kiểm toán Nhà nước, chung cư hải đăng city đầu tư tài sản sử dụng không hiệu quả gây lãng phí vốn, thua lỗ. Như Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC, đầu tư nhiều tài sản phải dừng hoạt động như Hệ thống truyền hình kỹ thuật số hơn 22 tỷ đồng; thiết bị truyền hình kỹ thuật số mặt đất cho một số trạm phát cấp tỉnh, cấp huyện; một số thiết bị thuộc dự án Hệ thống phát thanh truyền hình trên mạng Internet 1,76 tỷ đồng...
Do vốn chủ sở hữu thấp nên nhiều đơn vị hoạt động kinh doanh chủ yếu dựa vào vốn vay của các tổ chức tín dụng, vốn chiếm dụng, dẫn đến hệ số nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu cao tới hơn 30 lần. Như Công ty Đầu tư phát triển xây dựng số 1 là 31,33 lần; Công ty Nguyên liệu Giấy miền Nam 36,2 lần...
Sáng mai, Kiểm toán Nhà nước sẽ họp báo chính thức chung cư hải đăng city công bố các kết luận kiểm toán năm 2014 cũng như kết quả thực hiện các kiến nghị kiểm toán năm 2013. Năm 2014, cơ quan này đã kiểm toán báo cáo tài chính và các hoạt động liên quan đến quản lý, sử dụng vốn và tài sản nhà nước năm
Yếu tố thứ 3 quyết định dự án đó có bán chạy hay không đó phải kể tới mức giá cả của dự án đó có phù hợp với vị trí, với chất lượng mà dự án đó mang lại cho cư dân tại dự án. Chung cư Vinafor Plaza – dự án chung cư cao cấp, full nội thất với giá dự kiến chỉ từ 17tr/m2.
Quyết định điều chỉnh room tín dụng của NHNN cũng khiến không ít ngân the artemis hàng không vui, do quota năm nay được cấp thấp hơn nhiều với mức tăng trưởng thực của năm ngoái. Ví như SeABank, năm 2014 ngân hàng này tăng trưởng tín dụng 54,5%, nhưng năm nay NHNN chỉ cấp quota 35%.
Theo báo cáo tài chính năm 2014, lợi nhuận trước thuế của SeABank chỉ đạt gần 110 tỷ đồng và sau thuế là gần 87 tỷ đồng. Như vậy, áp lực lợi nhuận năm nay của SeABank là rất lớn. Đó là chưa kể việc áp dụng Thông tư 02 bắt đầu từ tháng 4/2015 đang trở thành gánh nặng cho hệ thống ngân hàng, nhất là nợ xấu.
Việc nợ xấu tăng lên trong 6 tháng đầu năm được cho là do Quyết định 780 hết hiệu lực. Theo đó các ngân hàng phải chấm dứt việc tái cơ cấu các khoản vay dễ dàng mà không cần phải tiến hành phân loại lại nợ và áp dụng xếp hạng tín dụng CIC đối với các khoản vay từ đầu năm. chung cư artemis Chính sách này tác động tới cả hệ thống ngân hàng và SeABank cũng không ngoại lệ.
Cùng cảnh ngộ là VPBank, SHB. Năm nay, NHNN chỉ cấp quota tín dụng cho VPBank là 18%, trong khi năm 2014 tăng trưởng lên đến 49,37%. Nỗi lo của VPBank có lẽ là nợ xấu. Cuối năm 2014, nợ xấu của VPBank là 2,54%.
Từ đó, cho thấy tính thanh khoản của dự án cao quý khách hàng có thể đầu tư, nó sẽ mang lại mức lợi nhuận cao. Chung cư Vinafor 48 vạn phúc - tòa nhà hỗn hợp đa năng, chung cư cao cấp nhất quận Hà Đông sẽ mở bán đợt 1 vào tháng 8 năm 2015. Với chiều cao 45 tầng, 2 tầng hầm rộng rãi và 3 tầng đế thông 3 tòa sẽ mang đến cho cư dân cuộc sống đầy đủ tiện nghi nhất. Đây cũng sẽ trở thành tòa nhà cao thứ 4 cả nước, góp phần xây dựng cảnh quan đô thị quận Hà Đông ngày một phát triển và đi lên.
Mặc dù vẫn cập nhật thông tin lên website, chung cư artemis nhưng người viết chưa khi nào tải được tài liệu liên quan đến ĐHĐCĐ, báo cáo tài chính của BaoVietBank. Tính đến thời điểm này, thị trường cũng không có thông tin về lợi nhuận, tăng trưởng tín dụng, nợ xấu của ngân hàng này. Bởi vậy, vấn đề thị trường quan tâm, đó là mức tăng trưởng này của BaoVietBank được dựa theo tiêu chí nào? Nợ xấu đã đưa về mức dưới 3% hay năng lực tài chính của ngân hàng này?
Một số ngân hàng khác thì không có sự thay đổi so với năm ngoái. Ví như LienVietPostBank chung cư artemis lê trọng tấn được cấp quota là 30%, trong khi năm ngoái là 31%; NamABank được cấp 25%, trong khi năm 2014 cũng ở mức 26%; Vietcombank được cấp là 16%, giảm so với con số 17,68% (năm 2014). Tính đến hết tháng 6, tăng trưởng tín dụng của Vietcombank là 6,53%.
Vietinbank cũng vừa được NHNN nâng quota tăng trưởng tín dụng hải đăng city lên 16%, cao hơn kế hoạch 1% và thấp hơn mức 17% của năm 2014. Thậm chí có ngân hàng còn hồ hởi như Techcombank, tăng trưởng tín dụng năm 2014 là 14,28%, năm nay được cấp 30%.

Chủ đề cùng chuyên mục: