Khu vực Bay, San Antonio và Los Angeles vẫn được xem là khu vực hấp dẫn nhất cho người bán lang sen viet nam ; Cleveland, Philadelphia và Tampa nằm vị trí đầu danh sách dành cho người mua.

Trong phân tích của báo cáo, thị trường của người bán không nhất thiết phải là nơi giá trị nhà ở đang tăng mà có thể là thị trường có thời gian rao bán nhà trên thị trường ít hơn, ít có tình trạng bán cắt lỗ và giá bán cũng rất sát với giá được rao bán. Tại thị trường của người mua, nhà để bán được đê trên thị trường lâu hơn, giá ít khi giảm và giá bán thực tế hầu như xa vời với giá rao bán.

Ông Stan Humphries- chuyên gia kinh tế tại Zillow cho hay: “Chính thị trường việc làm tại khu vực phía Tây phát triển khá tốt đã kích cầu tăng vọt, mà nguồn cung nhà ở lại bị hạn chế khiến cho giá trị nhà tăng nhanh. Tại khu vực phía Đông, thị trường nhà ở du an lang sen viet nam được đánh giá là hoạt động chậm hơn, và tạo nhiều cơ hội cho người mua".

Ông cũng chỉ ra rằng cả giá trị nhà ở tại Mỹ sẽ tăng chậm trong vài tháng tới. Trong tháng 2 vừa qua, giá trị nhà quốc gia khá chững chỉ tăng có 5.6% so với tháng 2/2013. Tốc độ tăng giá trị nhà đã bị hãm phanh trong vài tháng gần đây bởi nguồn hàng tồn kho vừa đủ để đáp ứng nhu cầu của người dân. Tuy nhiên nguồn hàng tồn kho trên cả nước vẫn bị siết chặt, số lượng nha rao bán trên Zillow chỉ tăng có 5.5% trong tháng 2 qua.

Theo dự đoán giá trị nhà của Zillow:Trong vòng 12 tháng tới, từ tháng 1/2014 tới tháng 1/2015, giá trị nhà can ho quan 8 quốc gia sẽ tăng thêm khoảng 3%, tương đương 174. 285 USD.

Chủ đề cùng chuyên mục: