Một nhân viên môi giới của dự án 68 Residence kể: "Những căn nào có view đẹp đều đã được khách đặt mua lang sen viet nam từ cách đây khoảng 6-12 tháng. Hiện tại dù chúng tôi còn khá ít hàng để bán nhưng lượng người quan tâm vẫn rất lớn". Được biết, chủ đầu tư dự án này đã xây nhà mẫu là một căn hộ thông tầng với diện tích cực lớn và bày trí sang trọng chứ không phải loại căn hộ diện tích nhỏ. Điểm này có nhiều nét tương đồng với thị trường BĐS tại Tp.HCM giai đoạn nóng sốt năm 2007. Khi đó, các dự án và nhà mẫu thường có diện tích từ 120-200 m2, thuộc phân khúc cao cấp hoặc hạng sang và chủ đích nhắm tới đối tượng nhiều tiền.

Khảo sát tại Yangon cho thấy, trong vòng bán kính cách chùa vàng khoảng 12km trở về phía trung tâm TP đã xuất hiện khoảng 10 dự án căn hộ và khu phức hợp nằm trên các tuyến đường sầm uất du an lang sen viet nam , chẳng hạn như Kaba Aye Pagoda, Inya hay Pyay, Parami, Yankin, Insein...

Các dự án này gồm có: Dagon (2 giai đoạn), KHG Infinity, Time City, Golden City (2 giai đoạn), Gems Garden (3 giai đoạn), 68 Residence, Diamond Inya, Crystal Tower/Residence, Rose Hill và The Lake Suite. Trong đó, đáng chú ý là dự án The Lake Suite. Đây là dự án căn hộ thuộc giai đoạn 2 của khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai Myanmar với quy mô vào hàng lớn nhất tại quốc gia 60 triệu dân này.

Tuy nhiên, nếu dự án của Hoàng Anh Gia Lai được đánh giá có tốc độ xây dựng giai đoạn một rất nhanh và hiện đang đẩy mạnh xúc tiến tiếp giai đoạn 2 thì phần lớn các dự án còn lại mới chỉ đang rào bọc xung quanh khuôn viên những khu đất. Một số dự án mới xây xong nhà mẫu và phần khoan cọc chứ chưa xây dựng gì nhiều. Cũng do nguồn cung ít ỏi nên những dự án căn hộ có vị trí can ho quan 8 đẹp đều nhanh chóng thu hút giới nhà giàu Myanmar đổ tiền mua ngay khi dự án mở bán.

Chủ đề cùng chuyên mục: