Sau 3 năm liên tiếp giá nhà đi xuống, thị trường nhà ở cao cấp đã hồi sinh trở lại ngay từ đầu năm nay, lang sen viet nam đạt mức tăng trưởng trong 3 quý liên tiếp và giá nhà trung bình quốc gia cũng tăng thêm được 1.7%.
Theo báo cáo mới đây nhất từ Knight Frank, giá nhà trung bình cao cấp tại Anh đang bắt đầu tăng trở lại nhưng vẫn thấp hơn 20% so với mức kỉ lục trong quý III-2007.

Dữ liệu cũng cho thấy chênh lệch giữa giá nhà cao cấp tại khu vực trung tâm Luân Đôn và khu vực ngoại ô đang ở mức cao nhất trong vài thập kỉ qua.

Tuy nhiên quá trình tăng giá trải qua khá nhiều biến động, chủ yếu phụ thuộc vào địa thế, trong đó khu vực có tốc độ tăng giá cao nhất là tại các thị trấn ngoại ô Luân Đôn. Nhu cầu về nhà ở cao cấp tăng mạnh ngay từ đầu năm 2013. Nhu cầu tăng giúp doanh số bán nhà cũng tăng và đương nhiên đây là một quy luật tất yếu. Ông Oliver Knight- nhóm trưởng nhóm nghiên cứu tại Knight Frank cho hay: “Hoạt động từ thị trường mua mang lại viễn cảnh tốt đẹp cho thị trường nhà ở cao cấp Anh. Các chuyên gia dự đoán giá nhà du an lang sen viet nam sẽ còn tiếp tục tăng trong năm 2014.”
Thị trường nhà ở Manila được thúc đẩy đáng kể từ khi thủ đô của Philippine tiếp tục tái định hình là một trong những điểm chơi game lớn nhất Châu Á.
Theo báo cáo gần đây của Công ty Tư vấn Khách sạn C9 Hotelworks, sự xuất hiện của những khu nghỉ dưỡng tích hợp sòng bài như Solaire Resort, mở cửa từ đầu năm, và Resort World Bayshore, dự kiến hoàn thành năm 2016 đã kéo theo sự gia tăng đáng chú ý về lượng khách du lịch. Ông Bill Barnett, giám đốc điều hành C9 Hotelworks cho biết: “Ngành game tại khu vực Metro Manila đã đẩy mạnh việc xây dựng khách sạn. Đến năm 2017, nguồn cung khách sạn tại Manila dự kiến sẽ bổ sung thêm hơn 6.000 phòng can ho quan 8 cho thị trường, xấp xỉ 1/3 số phòng nghỉ hiện có.”

Chủ đề cùng chuyên mục: