Công ty Chứng khoán Rồng Việt nhận định, chỉ số giá cổ phiếu ngành BĐS lang sen viet nam năm 2014 đã tăng khoảng 20%. Mặc dù toàn ngành tăng trưởng EPS (lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu) bình quân khoảng 57% nhưng tỷ số số P/E trailing của nhóm cổ phiếu BĐS tăng những 44 lần và các cổ phiếu nhóm này có EPS chỉ khoảng 560 đồng.

Sự đảo chiều về kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp BĐS vẫn nhận được sự kỳ vọng từ phía thị trường chứng khoán mặc dù trên thực tế, sự cải thiện chưa hẳn đã rõ nét.

Do điểm rơi ghi nhận doanh thu của phần lớm các du an lang sen viet nam mới khởi động lại hoặc vừa được khởi công đều rơi vào giai đoạn 2016-2017 nên về giá trị tuyệt đối, kết quả kinh doanh của các công ty BĐS niêm yết trong năm 2015 nhìn chung sẽ chỉ ở mức khá. Hiển nhiên, phần đông các doanh nghiệp có thể đạt tăng trưởng lợi nhuận bình quân ở mức cao với với kết quả kinh doanh khá khiêm tốn năm 2014.

Qua việc kêu gọi hợp tác đầu tư hoặc bán dự án, một số doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vốn hoá vừa và nhỏ đang gặp khó khăn về tài chính mặc dù có quỹ đất, cũng có thể có cơ hội ghi lợi nhuận đột biến.

Do vậy, không nhiều khả năng giá của nhóm cổ phiếu BĐS sẽ tăng trên diện rộng mà có thể từ những "câu chuyện" riêng của từng doanh nghiệp sẽ xuất hiện sự đột phá. So với giá thị trường, giá trị sổ sách của một vài doanh nghiệp can ho quan 8 vẫn nhỉnh hơn một chút.

Chủ đề cùng chuyên mục: