Cách khắc phục Macbook không nhận tai nghe


Tai nghe cũng như bàn phím hay là chuột đều là thiết bị ngoại vi như tai nghe, pin Macbook, chuột.... , những thiết bị này đều không thể thiếu trên cả máy xách tay hay máy để bàn. Macbook cũng không ngoại lệ, là thiết bị ngoại vi một số tường hợp không nhận tai nghe… Để khắc phục, giải quyết Macbook Việt xin chia sẻ cách khắc phục tình trạng Macbook không nhận tai nghe.

Để có thể khắc phục tình trạng Macbook không nhận tai nghe hoặc các trường hợp tương tự, bạn cần xác định được nguyên nhân do đâu Macbook không nhận tai nghe:
Khi nào thì Macbook không nhận tai nghe, tại sao lại không nhận
Tai nghe bị hư
  • Đây chính là điều đầu tiên hầu hết các bạn nghĩ tới khi Macbook không nhận tai nghe. Trường hợp này thường roi vào các loại tai nghe chất lượng thấp, bình thường, tai nghe giá rẻ có thời gian và tuổi thọ ngắn. Đây chính là hậu quả của việc ham mua đồ rẻ.
  • Kiểm tra thiết bị, khi kiểm tra bạn nên test thử trên đầu chuôi 3.5 mm vì đa phần là sẽ sử dụng được, hiện tại bây giờ phổ biến là headphone và earphone.
Tai nghe dễ bị hư hỏng nếu là tai nghe dỏm
  • Trường hợp bạn test thử tai nghe trên điện thoại mà tín hiệu vẫn ổn định thì có 2 khả năng có thể sảy ra: Do máy, lỗi hệ diều hành hoặc do driver. Nếu tín hiệu không ổn định (không có), không xuất hiện là do tai nghe của bạn đã bị hư và khi đó bạn chỉ có thể thay tai phone mới.

Lỗi do driver
  • Window OS hay Mac OS thì cũng đều cần dùng đến thiết bị ngoại vi. Khi dùng thiết bị ngoại vi, việc cài đặt driver để kết nối thiết bị ngoài vi và máy tính là điều cần thiết, bởi khi bạn cài đặt driver cho các thiết bị ngoại vi kết nói với máy tính thì bạn mới có thể sử dụng được.
  • Khi sử dụng tai nghe trên Macbook thì việc cài đặt driver đã tự động mà bạn không thấy. Trình cài đặt mặc định driver là BootCamp, bạn cần kiểm tra lại BootCamp đã cài đặt driver chưa và tốt nhất bạn nên cập nhật hết.

Chú ý: Cài đặt BootCamp được tich hợp nhiều hơn như chạy song song hai hệ điều hành cho phép Macbook cài Windows vào ổ cứng. BootCamp nó gần giống như BootCamp cài dặt trên Macbook.
Thiết bị kết nối với Macbook đều cần phải có driver mới sử dụng được
Lỗi hệ điều hành Macbook
  • Trường hợp lỗi hệ diều hành Macbook do gặp trục trặc bất ngờ nào đó, hay khi bạn bật máy lên và không thấy xuất hiện. Khi đó bạn cần fix lỗi lại để kiểm tra đảm bảo tính ổn định (tránh trường hợp gặp phải vấn đề nghiệm trọng).

=>> Cách khắc phục: Apple thường xuyên cập nhật phiên bản fix lỗi hệ điều hành cho máy tình và điện thoại. Do đó bạn nên cập nhật bản OS mới nhất và yên tâm sử dụng OS mới.

Ngoài những lỗi trên bên cạnh đó Macbook vẫn không nhận tai nghe như máy không được vệ sinh định kỳ để quá bẩn, do jack cắm bị hư, do màng tai nghe bị hỏng … Đối với những tường hợp này bạn nên thục hiện thường xuyên để giữ cho máy được tốt hơn và giúp cho tuổi thọ của máy được cao hơn.

Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp hotline: để được tư vấn trực tiếp và giải đáp những vẫn đề bạn gặp phải. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn sử dụng máy luôn trong tình trạng tốt nhất.

Mọi thắc mắc xin Call 0988.092.830 để được kỹ thuật viên của Macbook Việt tư vấn cài đặt, thay thế màn hình Macbook sửa Macbook uy tín chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Chủ đề cùng chuyên mục: