Thủ Đức, đất nền ở khu vực này hiện đang giao dịch rất sôi động. Đối với 1 dự án đất nền khu vực này chỉ cần 2 tháng triển khai là có thể bán hết (trung bình khoản 50 nền/dự án).
Từ đầu năm 2015, đất nền Thủ Đức liên tục tăng giá, dự án cũng mở ra liên tục dù là dự án lớn hay nhỏ đều khan hàng.
Vậy nguyên nhân từ đâu mà đất nền khu vực này tốt đến vậy. Nguyên nhân có thể kể ra như: quỹ đất để phân lô bán nền không còn nhiều, do chính sách thuế mới chậm áp dụng làm cho nguồn cung hàng bị kẹt (hệ số k chưa có dù giá tính thuế 2015 đã có từ 01/01/2015), giá cả phù hợp và diện tích nền vừa tầm tay khách hàng trung bình thấp có nhu cầu về nhà ở (đối tượng khách hàng đông đảo từ dân nhập cư từ các tỉnh về TP.HCM những năm gần đây)
Hiện nay, nhu cầu về nhà ở tại TP.HCM còn khá lớn. Nhưng để đáp ứng hết thì nguồn cung hiện giờ là không đủ. (chủ yếu là phân khúc trung bình thấp từ 500 - 700 triệu/nền)
Với động thái giá đất liên tục tăng từ đầu năm đã tác động tích cực lên thị trường đất nền ở Thủ Đức. Vì các nhà đầu tư đều kỳ vọng giá đất sẽ tiếp tục tăng, do vậy đây là kênh đầu tư sinh lời hàng đầu hiện tại. Thay vì với số tiền đó đem gửi Ngân hàng như trước đây (vì lãi suất tiền gửi tiết kiệm giờ chỉ khoản 4,5 - 5%/năm) thì đầu tư vào đất nền khả năng sinh lời sẽ cao hơn với khả năng tăng giá 10 - 15%.
Và hiện tại nguồn vốn mà Ngân hàng dành cho vay Bất động sản luôn sẵn sàng để kích hoạt giao dịch với nhiều gói lãi suất ưu đãi. Làm cho nhà đầu tư thoáng hơn trong giao dịch mua bán nhà đất.
Yếu tố quan trọng nữa đó là Ngân hàng đang thoáng hơn trong việc cho vay để mua đất nền (yếu tố pháp lý luôn đảm bảo).
Với đất nền Thủ Đức giá rẻ hơn so với các khu vực khác, lại gần kề trung tâm Thành phố. Đây cũng là yếu tố làm cho đất nền khu vực này diễn ra sôi động trong thời gian qua.

Chủ đề cùng chuyên mục: