Không phải là không có khó khăn nhưng bà Sharon Kastrinos nói vẫn cảm thấy hồ hởi khi không còn phải lo chạy đua lang sen viet nam với xóm giềng nữa. “Bạn sẽ trút bỏ được một gánh nặng khủng khiếp,” bà nói. “Nhỏ cũng tốt, thậm chí còn tốt hơn”.

Chồng bà nói thêm, “hầu hết người Mỹ muốn được xóm giềng chiêm ngưỡng mình sống trong ngôi nhà rộng và đi chiếc xe lớn”. Nhưng bây giờ vợ chồng ông không còn ham điều đó nữa. “Tôi không còn nghĩ to hơn là tốt hơn”, ông nói.

Ông Bill Kastrinos làm việc trong ngành xây dựng ở nam California. Nhưng khi thị trường bất động sản sụp đổ, vợ chồng ông đã phải xem lại lối sống của mình.

Giờ họ sống trong ngôi nhà nhỏ và vợ ông phải dùng thang để leo lên giường mỗi đêm. Ở phía dưới là một bộ bàn ghế nhỏ, rẻo bếp tí hon và nhà tắm trên tổng diện tích 9,1m2. Gác xép phía trên rộng 5,1m2 có một giường ngủ. Họ cất quần áo chưa mặc đến trong xe ô tô du an lang sen viet nam .

“Đó là một lối sống tối giản,” ông nói. “Điều bất tiện là phải tự điều chỉnh để thích nghi. Bạn không thể có 100 đôi giày hay 50 bộ quần áo trong tủ”

Ngôi nhà chỉ tiêu tốn của họ 15.000 USD và 15 USD tiền điện nước mỗi tháng. Hiện họ dựng căn nhà trên mảnh đất của người con gái ở bắc California, nơi mỗi ngôi nhà có giá trung bình 725.000 USD. Nếu họ muốn dời đi nơi khác, thì ngôi nhà đã sẵn có bánh xe, họ chỉ cần lắp vào phía sau xe ôtô rồi kéo đi đến bất kỳ khu lưu trú can ho quan 8 nào ở Mỹ dành cho khách lái xe qua đường.

Chủ đề cùng chuyên mục: