Chính phủ cũng sẽ linh hoạt hơn trong việc cho phép nhà đầu tư dần rút lui khỏi các dự án. Những khu đất đã chuyển nhượng của các nhà đầu tư nước ngoài cũng được phép tái chuyển nhượng. “Đối với các dự án không hoàn thành đúng tiến độ, Nhà nước cũng dự định gia hạn thêm lang sen viet nam thời gian một năm. Các nhà đầu tư có thêm từ 2 đến 4 năm để bố trí, sắp xếp lại các khu dân cư, đơn vị", ông Shanmugaratnam bổ sung.

Đặc biệt, quỹ tiết kiệm trung tâm sẽ trợ cấp cho những người mua nhà lần đầu một mức tiền từ 30.000 USD đến 40.000 USD. Điều kiện là những hộ gia đình này phải có việc làm ít nhất trong 2 năm và mức lương hằng tháng không vượt quá 4.000 USD. Theo dự kiến 8.000 người mua nhà được hưởng lợi từ chính sách này sẽ tiêu tốn của Chính phủ hơn 150 triệu USD mỗi năm nữa. Sau khi có được nhà trợ cấp và ổn định công việc trong 5 năm, người mua có thể bán căn hộ, đầu tư tư nhân hoặc cho thầu lại toàn bộ căn hộ du an lang sen viet nam kèm theo đóng thuế cho Nhà nước.

Tuy nhiên, theo nhiều người dân Singapore thì điều kiện có việc làm ổn định liên tục trong 2 năm là khoảng thời gian quá dài và khó có thể đáp ứng được. Thêm vào đó, nhiều người lo ngại, người dân hoàn toàn có thể gian lận để hưởng mức trợ cấp mua nhà cao hơn. “Một số người sẽ được hưởng trợ cấp cao hơn trong khi mức lương cơ bản lại thấp hơn. Cách tốt nhất là phải có phân cấp nhất định đối với từng mức can ho quan 8 ", một người dân nói.

Chủ đề cùng chuyên mục: