Theo các nghiên cứu của công ty này, giao dịch trên mọi phân khúc của thị trường Thái Lan đều giảm mạnh trong quý cuối cùng của năm 2008. Còn trong năm 2009, theo dự báo, thị trường còn tiếp tục giảm khoảng 20% nữa. Đây là mức sụt giảm lang sen viet nam lớn nhất kể từ khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997 và dự báo, thị trường này sẽ không thể thoát khỏi tình trạng suy thoái cho tới năm 2011.

"Khi nhận thấy nhu cầu trên thị trường bất động sản giảm mạnh, chúng tôi đã gợi ý các khách hàng nên chờ đợi và quan sát những gì xảy ra với thị trường. Và kết quả là, họ đều đã treo những khoản đầu tư, với trị giá khoảng 4 đến 5 tỷ baht (tương đương gần 145 triệu USD) trong quý cuối cùng của năm 2008", đại diện công ty tư vấn này cho biết.

Thị trường nhà chung cư cao cấp tại các đô thị lớn là phân khúc đầu tiên bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng tài chính toàn cầu và cả những chính sách bình ổn chính trị trong nước. "Nhu cầu với những loại căn hộ ở đắt tiền trong trung tâm thành phố, đặc biệt là các dự án nhà ở cao cấp, đã giảm mạnh. Cả khách hàng nội địa lẫn nước ngoài đều không còn quan tâm tới sản phẩm du an lang sen viet nam , trong giai đoạn cuối năm 2008", chuyên gia tư vấn cho biết. Cuối năm 2008, Bangkok có khoảng 6.000 đến 7.000 căn hộ cao cấp trong thành phố chưa thể bán. Và theo dự báo, tình trạng này sẽ còn có thể kéo dài tới ít nhất hai năm nữa.

Ở mảng thị trường thương mại văn phòng, cũng đang bắt đầu có những dấu hiệu cho thấy bị ảnh hưởng từ sự suy thoái thị trường, khi hàng loạt các công ty đa quốc gia bị tác động từ khủng hoảng kinh tế đã bắt đầu phải cắt giảm các chi phí đầu tư tại nhiều quốc gia. Họ cũng cắt giảm diện tích thuê văn phòng, nhân sự... Điều này chắc chắn sẽ dẫn tới những khu văn phòng trống và các khu căn can ho quan 8 hộ dịch vụ dư thừa càng nhiều.

Chủ đề cùng chuyên mục: