Phân khúc bất động sản giá rẻ và nhàng nhàng sẽ là những phân khúc dành được nhiều ưu ái hơn từ phía thị trường trong thời đoạn từ nay đến hết năm 2015. Thị trường BĐS sẽ phát triển vững bền và sáng tỏ hơn nhờ Luật kinh doanh BĐS đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7 vừa qua.

>> Tìm hiểu thêm giá bán nhà mặt phố Trần Quốc Hoàn, Phạm Tuấn Tài

Nhờ có chính sách hăng hái mà thị trường BĐS từ đầu năm đến nay đã có nhiều chuyển biến hăng hái hơn. Người ta đang kỳ vọng vào nguồn hàng được tạo ra từ những chính sách đó sẽ trở thành hạp hơn với thị trường.

Chiêu "thổi giá" khiến giá BĐS tăng

Các sản phẩm đa dạng hơn thích hợp với các mức chi trả khác nhau của người tiêu dùng và hướng tới người tiêu dùng đã được các chủ dự án BĐS tạo ra nhờ việc tái cấu trúc dự án, cấu trúc lại thị trường bất động sản... Nhờ đó mà phần nào thị trường BĐS được tháo gỡ khó khăn song song cũng giải quyết các vấn đề về cải thiện nhà ở, xúc tiến tăng trưởng kinh tế.

Tùy theo vị trí của mỗi dự án mà mức giá nhà chung cư ở Hà Nội được phân bố ở các mức khác nhau, nhưng mức giá từ 12-25 triệu đồng / m2 là mwucs giá chung của hồ hết các tòa chung cư.

Theo quy luật mà nói thì thường nhật thị trường BĐS sẽ xuất nhiện bong bóng khi khả năng đầu cơ tăng nhờ sự tăng lên của giao tế. Tại một số dự án sự tăng giá đột ngột và bất thường đã khiến thị trường trở nên hoang mang, chính điều này đã khiến người ta lo ngại về tình trạng bong bóng BĐS và hiện tượng đầu cơ. Theo các chuyên gia đánh giá, thị trường không hề xảy ra hiện tượng đầu cơ như nhiều người lo âu mà bởi sự tiếp tay của các nhà phân phối, chủ đầu tư, các môi giới BĐS đã tung chiêu "thổi giá" gây nên hiện tượng tăng giá bất thường.

Nhưng cũng chẳng thể phủ nhận những mặt hăng hái do đầu cơ mang lại đó là kéo nguồn đầu tư và hâm nóng cho thị trường, mặt khác nó cũng là duyên cớ gây ra sự tan vỡ của thị trường BĐS. thành thử tình trạng bong bóng BĐS cần phải được kiểm soát chém bởi các chính sách đưa ra.Thị trường BĐS ổn định nhờ bảo lãnh ngân hàng

Một cơ chế kiểm soát để định hướng hành vi và cách thức các doanh nghiệp BĐS đối với người mua sẽ được tạo ra bởi Luật. Bên cạnh các chính sách hiện có thì việc thực hiện trang nghiêm các bộ Luật như Luật kinh doanh BĐS với những quy định về nghề môi giới BĐS, quy định bảo lãnh từ phía nhà băng với giao tiếp bán nhà mặt phố Vũ Phạm Hàm, cho thuê hoặc mua nhà ở hình thành trong tương lai sẽ giúp thị trường BĐS sang một trang mới.

Quy định các nhà môi giới phải có chứng chỉ hành nghề để người mua hàng có một cái nhìn đúng đắn hơn về nghề của họ cũng như xác định nhân cách của người môi giới với trách nhiệm của họ khi được nhận khoản tiền môi giới. Thị trường cũng nhờ đó mà trành được những ảnh hưởng không tốt về tình trạng thổi giá, ghìm giá nhằm trục lợi của người môi giới.

Quy định còn giải quyết mối quan hệ bất thăng bằng giữa người mua và chủ đầu tư. Trong vài năm qua hiện tượng chậm bàn giao, chiếm dụng vốn của khách hàng hoặc không thể bàn giao nhà theo đúng cam kết của các doanh nghiệp vẫn không hề được xử lý một cách nghiêm minh. Tất nhiên người mua nhà bao giờ cũng là người chịu thua thiệt và có thể bị mất tiền oan.

Chính thành thử mà các ngân hàng đã được Luật kinh doanh BĐS đưa vào cuộc, đối trọng của các chủ đầu tư sẽ là nhà băng. Khi được bảo lãnh bởi hệ thống các ngân hàng thì người mua nhà sẽ có thể yên tâm hơn. Các doanh nghiệp làm theo cách thức chộp dật, yếu kém sẽ sớm bị loại khỏi đường đua bởi những quy định chém của Luật BĐS. Ngay từ các bước chuẩn bị cho dự án các chủ đầu tư buộc phải cẩn trọng và kĩ càng thì mới có thể nhận được sự bảo lãnh từ phía ngân hàng.

Nguồn: dbweb360.net/threads/thi-truong-bat-dong-san-nam-2015-cung-co-bang-cau.22455/

Chủ đề cùng chuyên mục: