Theo như Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội (Sở QH-KT), sau khi các đồ án quy hoạch phân khu và quy hoạch chung được ưng chuẩn, Sở QH-KT đã rà soát hàng loạt và phát hiện 181 đồ án và dự án đầu tư cần phải điều chỉnh để đồng bộ với quy hoạch phân khu và quy hoạch chung.Trong các ít về tình hình hoạt động của 6 tháng đầu năm, QH-KT Hà Nội cho biết tính đến tháng 6 thì Sở QH-KT đã phối hợp với các địa phương tiến hành rà , và lập danh mục 181 đồ án quy hoạch cùng với các dự án đầu tư cần điều chỉnh để khớp nối đồng bộ với 30 quy hoạch phân khu, quy hoạch chung đã được phê duyệt trước đó. Các danh mục này cũng đã được Sở QH-KT, UBND các quận,các huyện thông báo đến nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, Sở QH-KT đã lập danh mục 67 đồ án, dự án khác nhau đủ điều kiện nghiên cứu để triển khai tiếp sau khi quy hoạch phân khu và quy hoạch chung được vắng lên tập thể UBND đô thị, những danh mục này được công bố trên toàn bộ cổng thông tin của Sở QH-KT, UBND quận, huyện để giúp các nhà đầu tư liên hệ triển khai.

Còn riêng việc bán nhà mặt phố Trần Quốc Hoàn Cầu Giấy và các dự án phát triển nhà ở thì Sở QH-KT cùng với các địa phương còn phải đánh giá, phân loại theo từng chương trình phát triển nhà ở của tỉnh thành. Cũng tính đến hết tháng 6, Sở QH-KT và Tổ công tác tỉnh thành giải quyết cả thảy 72 dự án nhà ở thương mại đang xin chuyển đổi sang nhà ở từng lớp hoặc điều chỉnh về cơ cấu diện tích căn hộ.

ngoại giả, Sở QH-KT Hà Nội cũng đã kết hợp với các địa phương để giải quyết về đất đấu giá, tái định cư và đất dịch vụ cùng phối hợp giải quyết các khu chung cư cũ.

Nguồn: dbweb360.net/threads/dieu-chinh-181-do-an-quy-hoach-va-du-an-dau-tu-tai-ha-noi.23071/

Chủ đề cùng chuyên mục: